Intel giới thiệu Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3, hiệu năng cải thiện 46%

Thứ tư - 07/04/2021 23:49
Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 là dòng chip mới dành cho các trung tâm dữ liệu mà Intel mà phát triển.

Mới đây, Intel đã giới thiệu nền tảng trung tâm dữ liệu tiên tiến với yếu tố then chốt là bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới (tên mã “Ice Lake”) có thể tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI).

Ảnh: Intel

So với các thế hệ trước đó, dòng chip Intel Xeon Scalable thế hệ 3 cải thiện trung bình 46% đối với khối lượng công việc phổ biến mà các trung tâm dữ liệu phải xử lý. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng bảo mật cao hơn khi tích hợp với Intel SGX đồng thời nâng cao tốc độ AI với Intel Crypto Acceleration và Intel DL Boost. Cùng các giải pháp Intel Select Solutions và Market Ready Solutions, người dùng có thể nâng cao tốc độ triển khai các ứng dụng đám mây, AI, ứng dụng doanh nghiệp, điện toán hiệu suất cao, mạng, bảo mật và ứng dụng tiên tiến.

Ảnh: Intel

Được biết, Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 được phát triển trên công nghệ Intel 10 nm. Nó có 40 lõi trên mỗi bộ vi xử lý cùng hiệu suất trung bình cao hơn 2,65 lần so với hệ thống cũ. Nền tảng này đồng thời hỗ trợ tới 6 terabyte bộ nhớ, tối đa 8 kênh bộ nhớ DDR4-3200 và lên đến 64 làn PCIe Gen 4 trên mỗi khe cắm tương ứng. Bộ xử lý cung cấp cho khách hàng một kiến trúc linh hoạt với khả năng tăng tốc AI, crypto tích hợp, khả năng bảo mật nâng cao trong cả môi trường cục bộ lẫn hệ thống phân tán đám mây.

Ảnh: Intel

Với đám mây, Intel nói rằng hơn 800 nhà cung cấp dịch vụ đám mây trên thế giới chạy trên bộ xử lý Intel Xeon Scalable và tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất đang có kế hoạch cung cấp dịch vụ đám mây vào năm 2021 được hỗ trợ bởi bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3. Đối với hệ thống mạng, Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mang lại hiệu suất cao hơn trung bình tới 62% so với thế hệ trước.

Thái Sơn - CTV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây