Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm MathType trên máy tính

Thứ ba - 12/10/2021 03:48
MathType là phần mềm sẽ hỗ trợ giáo viên, học sinh, sinh viên soạn thảo các công thức toán học một cách nhanh nhất trước khi chèn vào Word. Đây là một phần mềm rất hữu ích, nếu bạn chưa biết cách tải và cài đặt phần mềm này, thì DDS sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây.
 

Link tải và hướng dẫn cài đặt MathType trên máy tính

Bạn có thể tải và cài đặt MathType về máy tính của mình chỉ với một vài bước đơn giản.

Phần mềm MathType.

Các bước cài đặt ứng dụng MathType

Hãy thực hiện lần lượt các bước sau để có thể cài đặt và sử dụng phần mềm MathType nhé:

Bước 1: Nhấn vào link bên trên để tải phần mềm MathType.
Bước 2: Nhấn đúp vào tệp đã tải xuống.
Bước 3: Chọn mục “I Agree” để đồng ý với các điều khoản.
Bước 4: Bạn có thể tùy chỉnh vị trí lưu và nhấn Ok.
Bước 5: Chọn Yes để tiến hành cài đặt phần mềm.
Bước 6: Chọn mục “Exit Setup” sau khi đã cài đặt thành công.

Một số tính năng của MathType

Ngoài tính năng cơ bản nhất hỗ trợ soạn công thức toán học mà ai cũng biết, phần mềm này còn rất nhiều tính năng hữu ích khác. Cụ thể nó là:

Tích hợp Microsoft Word và Microsoft PowerPoint

Khi Tab MathType được tích hợp vào Ribbon của Word và PowerPoint, bạn có thể chỉnh sửa công thức toán học trực tiếp trong các ứng dụng đó mà không cần phải nhập MathType trên Màn hình nền, sau đó sao chép và dán nó vào Word hoặc PowerPoint. Ngoài ra, MathType trên Office còn bổ sung một số tính năng như Equation Numbers, Browse, Format và Publish mà MathType trên Desktop không có.

Định dạng chữ

Không giống như các trình soạn thảo công thức toán học khác, MathType hỗ trợ bạn định dạng phông chữ, kiểu phông chữ, cỡ chữ và màu sắc. Định dạng này sẽ làm cho tài liệu của bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Cho phép xuất bản công thức

MathType cho phép xuất bản các công thức sang các định dạng như * .eps, * .gif và * .wmf. Khi đó, bạn có thể dễ dàng mở nó bằng phần mềm tương thích.

.eps đây là một định dạng vector chất lượng rất tốt và bạn có thể mở nó bằng Adobe Illustrator hoặc CorelDRAW.
.gif là định dạng ảnh phù hợp với các phần mềm đa phương tiện thông dụng. Định dạng này cũng thích hợp để hiển thị trên Internet.
.wmf là một định dạng vectơ.

Soạn công thức toán học

Nếu bạn biết LaTeX nhưng vì một hoặc nhiều lý do mà bạn vẫn phải sử dụng MathType, bạn vẫn có thể chỉnh sửa LaTeX ngay trong MathType.

Có thể tùy chỉnh cao

Wiris - nhà phát triển phần mềm MathType đã nghiên cứu, sắp xếp và phân định vị trí các công cụ, thanh công cụ và phím tắt - tổ hợp phím phù hợp với hầu hết mọi đối tượng người dùng. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối, và may mắn thay MathType hiểu được điều đó. Phần mềm cho phép bạn tùy chỉnh chúng một cách rất linh hoạt, chẳng hạn như: Tùy chọn để ẩn và hiển thị các công cụ như bảng biểu tượng, bảng mẫu, thanh nhỏ, thanh công cụ,... Đặt lại phím tắt - tổ hợp phím - bộ phím tắt theo thói quen sử dụng của người dùng. Kéo và thả một hoặc nhiều công thức được sử dụng thường xuyên vào thanh nhỏ, thanh tab lớn, thanh tab nhỏ một cách dễ dàng để bạn sử dụng thuận tiện hơn.

Tương thích với nhiều phần mềm trên Windows

Nhờ tính năng Convert Equations in Format, MathType có thể tương thích với nhiều phần mềm trên Windows như xử lý văn bản, thuyết trình, email, tính toán, học trực tuyến.

Với những tiện ích của mình Mathtype đã đem lại cho người dùng một sự lựa chọn tốt nhất, giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian và tăng độ chính xác trong các lĩnh vực học tập và nghiên cứu. Hãy tải và sử dụng phần mềm hữu ích tại website dds.

PV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây