Google lên tiếng về những đóng góp tại Hàn Quốc, sau khi bị nước này phạt 177 triệu USD

Thứ năm - 16/09/2021 01:47
Google lên tiếng chỉ ra những gì đã đóng góp cho Hàn Quốc, sau khi bị đất nước này phạt 177 triệu USD.
 

Google đã đưa ra những gì mà họ đã đóng góp cho Hàn Quốc vào thứ Tư, tại sự kiện "Google For Korea" được tổ chức trực tuyến, một sự bảo vệ rõ ràng chống lại những cáo buộc gần đây của chính phủ Hàn Quốc đối với các công ty công nghệ lớn và những gì họ coi là một khuôn khổ pháp lý thù địch.

Logo của sự kiện trực tuyến do Google tổ chức vào Thứ Tư [GOOGLE]

Năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã đóng góp 1,597 nghìn tỷ won (1,4 tỷ USD) vào GDP Hàn Quốc, theo một báo cáo do công ty nghiên cứu Oxford Economics của Anh thực hiện, được Google trích dẫn hôm thứ Tư.
Con số này được tính toán bằng cách cộng doanh thu quảng cáo cho các công ty truyền thông và cá nhân người tạo video trên YouTube, tiền lương của nhân viên các công ty gắn liền với hệ sinh thái của YouTube và doanh số bán sản phẩm do các bộ phát trực tuyến trên YouTube bán.
Nó cũng được ghi nhận là đã tạo ra 86.003 việc làm dựa trên dữ liệu công khai và các cuộc khảo sát của 4.000 người dùng Hàn Quốc và 550 người sáng tạo trên nền tảng video.

Ngoài ra, Google cũng nói thêm cho biết sự hiện diện của công ty tại Hàn Quốc tương đương với việc tạo ra gần 12 nghìn tỷ won (tương đương 10 tỷ USD) lợi ích kinh tế cho người dùng, cung cấp 10,5 nghìn tỷ won lợi ích kinh tế cho các công ty Hàn Quốc mỗi năm.
Công ty đã nhấn mạnh những đóng góp của mình đối với thị trường Hàn Quốc trong sự kiện trực tuyến vào thứ Tư.

Văn phòng của Google tại Thủ đô Seoul – Hàn Quốc

Scott Beaumont, Chủ tịch Google khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Google cam kết lâu dài. Chúng tôi sẵn sàng đầu tư vào các nền tảng, quan hệ đối tác và những tiến bộ cần thiết để khai phá tiềm năng phi thường của Hàn Quốc. Chúng tôi sẵn sàng đóng vai trò của mình để đảm bảo truyền thống đổi mới lâu đời của Hàn Quốc tiếp tục, vì lợi ích của người Hàn Quốc, khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thế giới, ”ông nói.

Những lời hùng biện thân thiện được đưa ra sau khi công ty này bị chính quyền Hàn Quốc chỉ trích.
Cơ quan chống độc quyền của Hàn Quốc đã phạt Google 207,4 tỷ Won (177 triệu USD) vào thứ Ba vì đã sử dụng sự thành công của hệ điều hành di động (OS) để hạn chế cạnh tranh, nhằm giữ vị thế độc quyền.

"Luật chống Google" cấm các nhà điều hành thị trường ứng dụng như Google, buộc các nhà phát triển ứng dụng sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của họ đã có hiệu lực vào thứ Ba.
Google cho biết họ sẽ đưa ra những cách thay thế để duy trì hệ thống tính phí của mình. “Chúng tôi dự định tuân thủ luật pháp Hàn Quốc và chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét các tùy chọn cho phép chúng tôi duy trì phí dịch vụ để giữ cho Android miễn phí và duy trì các khoản đầu tư của chúng tôi vào hệ sinh thái,” Google cho biết trong một tuyên bố.

Theo Korea JoongAng Daily

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây