Bitcoin liệu có đang nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc?

Thứ sáu - 15/06/2018 06:48
Tại Hội nghị Cross Sector Insight 2018 diễn ra ở Boston vừa qua, Brad Garlinghouse - Giám đốc điều hành của Ripple (đồng tiền số nằm trong Top 5 thế giới), đặt ra vấn đề: 'Bitcoin thực sự đang bị kiểm soát bởi Trung Quốc?'

Brad Garlinghouse- giám đốc điều hành của Ripple. Ảnh: 11fs.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với nhà phân tích Lee Simpson của Stifel Tech, Garlinghouse đã thảo luận về một số chủ đề liên quan đến công nghệ blockchain và thế giới tiền số, ông cho rằng Bitcoin (BTC) hiện tại đang nằm dưới sự kiểm soát của người Trung Quốc.

"Tôi sẽ nói cho bạn một điều rất quan trọng, nhưng ít người biết, Bitcoin đang thực sự bị kiểm soát bởi Trung Quốc. Có 4 tổ chức thợ đào ở Trung Quốc đang kiểm soát hơn 50% số lượng Bitcoin. Làm thế nào chúng ta biết rằng chính phủ Trung Quốc sẽ không can thiệp? Có bao nhiêu quốc gia muốn sử dụng loại tiền tệ do Trung Quốc kiểm soát? Điều đó sẽ không xảy ra",

Garlinghouse nói. Nói về XRP của Ripple, ông mô tả nó là "tài sản kỹ thuật số tốt nhất để đầu tư". Garlinghouse cho rằng "Bitcoin hôm nay vẫn mất đến 45 phút để giải quyết một giao dịch", trong khi XRP mất 4 giây để làm điều đó, ông tuyên bố.

Vào tháng 2, nền tảng giao dịch BitMex đã phát hành một báo cáo về Ripple và token XRP, phát hiện ra rằng cấu trúc của giao thức đồng thuận của Ripple đã tạo ra một cấu trúc tập quyền hơn cho đồng tiền của họ.

Theo báo cáo, nhóm nghiên cứu của BitMex đã tiến hành kiểm tra nội bộ bằng công nghệ của Ripple.

Nhóm đã cài đặt và chạy một bản sao Rippled, node này được điều hành bằng cách tải xuống năm mã công khai từ máy chủ của Ripple, tất cả đều được gán cho Ripple.com. Bốn trong năm mã này được yêu cầu hỗ trợ một đề xuất để nó được chấp nhận.

"Vì các mã này đã được tải xuống từ máy chủ Ripple.com," báo cáo cho biết, "Ripple về cơ bản là hoàn toàn kiểm soát sổ cái kế toán, vì vậy người ta có thể nói rằng hệ thống này là tập quyền."

Minh Anh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây