Apple 'xuống nước' nhận sửa chữa miễn phí Apple Watch lỗi sạc pin

Chủ nhật - 21/02/2021 17:48
Nhiều người dùng phàn nàn Apple Watch Series 5 và Watch SE gặp tình trạng không thể sạc pin hoặc sạc pin nhưng không thể đạt mức 100%. Apple đã lên tiếng xác nhận tình trạng lỗi sạc pin trên hai mẫu đồng hồ thông minh của mình.

Nhiều người dùng trên trang web hỗ trợ của Apple cũng như trên nhiều diễn đàn công nghệ lớn đã phàn nàn rằng chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 và Watch SE của họ gặp tình trạng không thể sạc pin hoặc sạc pin nhưng không thể đạt mức 100%.

Apple đã lên tiếng xác nhận tình trạng lỗi sạc pin trên hai mẫu đồng hồ thông minh của mình. Tuy nhiên, cho biết lỗi chỉ gặp phải trên một số lượng nhỏ thiết bị.

Sau đó, Apple lập tức phát hành bản cập nhật watchOS 7.3.1 cho Apple Watch Series 5 và Apple Watch SE, với mục đích chính là để sửa lỗi khiến cả hai thiết bị này không thể sạc pin sau khi bật chế độ Dự trữ năng lượng (Power Reserve).

Power Reserve là tính năng cho phép tối ưu thời lượng pin trên Apple Watch. Lúc này, bạn vẫn có thể xem giờ nhưng không thể truy cập vào các tính năng khác của đồng hồ, tạm ngừng quá trình trao đổi dữ liệu với iPhone.

"Apple đã phát hành bản cập nhật watchOS 7.3.1 có thể ngăn chặn vấn đề sạc pin gặp phải trên Apple Watch Series 5 và Watch SE. Hãy nâng cấp đồng hồ của bạn lên bản cập nhật mới để khắc phục lỗi và nâng cấp khả năng bảo mật", Apple viết trên trang web hỗ trợ của hãng.

Để kiểm tra xem Apple Watch của bạn có bị ảnh hưởng hay không, hãy đặt đồng hồ vào đế sạc mà bạn hay sử dụng, sau đó đợi ít nhất 30 phút.

Nếu trong 30 phút mà Apple Watch không sạc, bạn cần liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để lên lịch sửa chữa.

Bên phía Apple cũng sẽ kiểm tra xem Apple Watch của bạn có đủ điều kiện sửa chữa miễn phí hay không.

Bao gồm việc đồng hồ đã bị can thiệp, thay thế các linh kiện không chính hãng hay không… nếu thuộc diện được sửa chữa miễn phí, Apple sẽ nhận thiết bị và tiến hành sửa lỗi.

Tuy nhiên giới công nghệ cho rằng nhiều khả năng lỗi liên quan đến pin trên sản phẩm và đây là lỗi thuộc về phần cứng, khó có thể khắc phục được bằng cách cập nhật phần mềm.

Người dùng có thể tải xuống bản cập nhật watchOS 7.3.1 thông qua ứng dụng Watch trên iPhone bằng cách truy cập vào Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm.

Trước khi cập nhật, Apple Watch cần có ít nhất 50% pin, đặt trên đế sạc và được để gần iPhone.

Thùy Dung

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây