3 tính năng hấp dẫn của smartphone Android nhiều người mong có trên iPhone 12

Thứ bảy - 17/10/2020 17:49
iPhone 12 có nhiều cải thiện song Apple vẫn còn cơ hội để làm chiếc điện thoại này tốt hơn.

Cảm biến vân tay để mở khóa điện thoại nhanh hơn

Ảnh: Apple

Khi Apple giới thiệu iPad Air với cảm biến vân tay TouchID được tích hợp vào một nút bấm vật lý nằm ở đỉnh máy, nhiều trang công nghệ bày tỏ mong muốn Apple cũng sẽ tích hợp TouchID vào nút nguồn trên iPhone mới. Rất tiếc, điều này đã không được hiện thực hóa trên iPhone 12. Tương tự với những chiếc iPhone gần đây, iPhone 12 vẫn có viền màn hình siêu mỏng và FaceID là công nghệ bảo mật sinh trắc học duy nhất mà nó hỗ trợ.

Một số điện thoại Android hiện tại như Samsung Galaxy S20, Galaxy Note 20, và OnePlus 8 Pro cho phép người dùng mở quá bằng cả vân tay và khuôn mặt. Google Pixel 5 có cảm biến vân tay nhưng không hỗ trợ mở khóa bằng khuôn mặt.

Màn hình luôn mở (always-on) để nhìn nhanh một số thông tin như giờ giấc mà không cần cầm điện thoại

Ảnh: Apple

Apple Watch có màn hình always-on từ thời Series 5 song tính năng này vẫn chưa xuất hiện trên iPhone.

Các dòng điện thoại Android như Galaxy S20, Galaxy Note 20, và Google Pixel 5 có màn hình luôn hiển thị các thông tin như thời gian, ngày tháng, dung lượng pin và các thông báo chưa đọc ngay cả khi màn hình tắt. Vì thế, người dùng có thể dễ dàng cập nhật thông tin mà không cần cầm điện thoại.

iPhone 12 có thể không có màn hình always-on song Apple cũng đã thực hiện rất nhiều nâng cấp đáng giá, ví dụ như màn hình OLED được triển khai trên toàn bộ các dòng máy và màn hình bền hơn do được tráng gốm.

Tốc độ làm tươi cao hơn để trải nghiệm mượt mà hơn

Ảnh: Apple

Một số dòng điện thoại Android lúc này đã có màn hình với tốc độ làm tươi 120Hz so với màn hình 60Hz như trên iPhone. Với tốc độ làm tươi này, trải nghiệm lướt tay và hiển thị chuyển động trên màn hình điện thoại sẽ mượt mà hơn đáng kể. Apple đã có thiết bị đầu tiên với màn hình 120Hz là iPad Pro song đến nay nó vẫn chưa được đưa lên iPhone.

Thái Sơn - CTV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây