Hội thảo “giáo dục mầm non đúng hướng -  nền tảng vững chắc giúp con vào lớp 1”

Thứ tư - 03/04/2019 22:48
(iFamily) - Vào lớp 1 là một bước ngoặt lớn đối với trẻ nhỏ. Ấn tượng đầu tiên về học đường sẽ quyết định hiệu quả học tập và thái độ của con. Do vậy, việc chọn lựa một môi trường thích hợp cũng như chuẩn bị hành trang vững chắc sẽ là bước đi đầy tự tin giúp trẻ thành công trong tương lai.

Vào lớp 1 là một bước ngoặt lớn đối với trẻ nhỏ. Ấn tượng đầu tiên về học đường sẽ quyết định hiệu quả học tập và thái độ của con. Do vậy, việc chọn lựa một môi trường thích hợp cũng như chuẩn bị hành trang vững chắc sẽ là bước đi đầy tự tin giúp trẻ thành công trong tương lai.

Để giải tỏa những băn khoăn, lo lắng của các phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1, Trường Mầm non Song ngữ STEAMe GARTEN đã tổ chức Hội thảo:"Giáo dục Mầm non đúng hướng- Nền tảng vững chắc giúp con vào lớp 1", với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, tâm lí học và nữ diễn viên nổi tiếng Hồng Diễm với nhiều kiến thức quý báu, những góc nhìn mới mẻ và kinh nghiệm thực tế tốt nhất cho bố mẹ.

Hội thảo “giáo dục mầm non đúng hướng - nền tảng vững chắc giúp con vào lớp 1” - Ảnh 1.

Diễn viên Hồng Diễm và Tiến sĩ Nguyễn Trọng Tiến chia sẻ những kinh nghiệm quý báu tại hội thảo

khi chuẩn bị cho con vào lớp 1Trong phần chia sẻ đầu tiên, Bà Lê Thị Thu Huyền - Th.S Giáo dục Mầm non, Nhà sáng lập Hệ thống Mầm non Song ngữ STEAMe GARTEN đã giúp phụ huynh trả lời câu hỏi "Tại sao phải chuẩn bị tâm lí cho con trước khi vào lớp 1?", "Những sự khác biệt giữa môi trường mầm non và tiểu học cũng như những khó khăn về tâm lý trẻ sắp phải đối mặt ?". Đồng thời, bà cũng cung cấp tới phụ huynh chi tiết những điều bố mẹ cần làm để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho trẻ: về kiến thức, về kỹ năng, về chăm sóc sức khoẻ, về một số chuẩn mực xã hội cơ bản cũng như điều chỉnh thói quen sinh hoạt của cả gia đình.

Hội thảo “giáo dục mầm non đúng hướng - nền tảng vững chắc giúp con vào lớp 1” - Ảnh 2.

Thạc sĩ Lê Huyền đem đến những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cha mẹ để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho trẻ

Từ hệ thống FPT School, diễn giả Việt Hải chia sẻ về tiêu chuẩn và những yêu cầu đầu vào của học sinh Tiểu học. Từ đây, bà Việt Hải đã mở ra cho phụ huynh nhiều quan điểm mới về kiến thức trẻ cần có trước khi vào lớp 1.

Hội thảo “giáo dục mầm non đúng hướng - nền tảng vững chắc giúp con vào lớp 1” - Ảnh 3.

Diễn giả Việt Hải với những góc nhìn mới mẻ, thú vị

Một trong những phần rất được mong chờ là chia sẻ và hỏi đáp cùng các diễn giả. Với phụ huynh đã có 2 con vào tiểu học là diễn viên Hồng Diễm, điều kỹ lưỡng nhất chị trang bị cho các con là khả năng tự phục vụ và chăm sóc bản thân để có thể tự lập, tự bảo vệ sức khoẻ của mình trong môi trường mới. Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Trọng Tiến - Tiến sĩ tâm lí, phụ huynh học sinh STEAMe GARTEN đặc biệt quan trọng rèn luyện cho con Tự lập - Tự chủ và Tự tin.

Về phía quý vị phụ huynh, rất nhiều thắc mắc cơ bản liên quan đến vấn đề khủng hoảng tâm lí, chuẩn bị kiến thức và lựa chọn môi trường tiểu học cho trẻ... đã được các diễn giả giải đáp vô cùng chi tiết.

Chia sẻ cảm nhận sau sự kiện, chị Dương Thị Vân Anh – Phụ huynh bé Đào Vân Hương (Ruby) cho biết: "Buổi hội thảo hôm nay thực sự rất ý nghĩa, bổ ích. Nhiều điều mình còn đang trăn trở, loay hoay khi chuẩn bị cho con vào lớp 1 sao cho dễ dàng nhất thì đã được các diễn giả giải đáp chi tiết. Mình cảm thấy rất may mắn khi trường STEAMe đã tổ chức buổi hội thảo này, bởi nó thực sự đúng lúc và giúp cả con và bố mẹ cảm thấy yên tâm trong quá trình chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 1."

Hội thảo “giáo dục mầm non đúng hướng - nền tảng vững chắc giúp con vào lớp 1” - Ảnh 4.

Chị Vân Anh và các phụ huynh STEAMe luôn mong muốn được đồng hành cùng con trước những bước ngoặt quan trọng

Với những chia sẻ đầy thiết thực và hữu ích từ các diễn giả tại Hội thảo, quý phụ huynh đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để quá trình vào lớp 1 của trẻ thực sự là chặng đường khám phá đầy niềm vui!

STEAMe GARTEN là Hệ thống trường mầm non SONG NGỮ ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM và DẠY HỌC DỰ ÁN hàng đầu và bài bản tại Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: http://steame.vn/

Nguồn tin: aFamily.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây