Trump: 'Mỹ tụt hậu so với Nga, Trung Quốc...'

Chủ nhật - 14/10/2018 15:45
Tổng thống Mỹ cho rằng Hoa Kỳ tụt hậu so với Nga trong việc thiết lập đơn vị không quân vũ trụ.

Tổng thống Trump

Trong bài phát biểu tại Kentucky, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Hoa Kỳ đã tụt hậu so với Nga và Trung Quốc trong việc thành lập lực lượng không quân vũ trụ.

"Theo ý định của tôi, Lầu Năm Góc hiện đang làm việc để thành lập hình thức thứ sáu trong lực lượng vũ trang Mỹ là lực lượng không quân vũ trụ… Trong khi đó, Trung Quốc đã bắt đầu làm điều này, Nga đã bắt đầu thành lập các đơn vị không quân vũ trụ.

Nhưng chúng ta có những con người tuyệt vời nhất trên thế giới. Chúng ta sản xuất các thiết bị tốt nhất trên thế giới, chúng ta làm ra tên lửa, xe tăng và tàu chiến tốt nhất trên thế giới", - ông Trump nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo báo Soputnik, một số chuyên gia, trong số đó có cả các chỉ huy cấp cao của quân đội Mỹ, đã bày tỏ nghi ngờ về tính hiệu quả trong quyết định của Trump, vì lực lượng vũ trụ trên thực tế ở Hoa Kỳ đã hoạt động trong nhiều năm trong Không quân và Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ.

Hiện nay, các điều ước quốc tế chỉ cấm triển khai vũ khí hủy diệt hàng loạt trong vũ trụ. Tuy nhiên, cho đến nay không một nước nào chính thức đưa vũ khí vào không gian.

Hòa Bình

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây