Tin nhanh thị trường chứng khoán ngày 19/2: Thị trường điều chỉnh nhẹ sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp

Thứ hai - 22/02/2021 04:46
Phiên giao dịch ngày 19/2 khép lại với chỉ số VN Index giảm điểm nhẹ, về mặt kỹ thuật thị trường rất cần có phiên giảm điểm nhẹ là như một nhịp nghỉ để lấy đà sau 3 phiên tăng điểm mạnh liên tiếp.

Diễn biến phiên giao dịch

Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần 19/2, áp lực bán ra tăng mạnh sau 3 phiên thị trường tăng điểm mạnh khiến VN Index nhanh chóng quay đầu giảm điểm ngay sau khi mở cửa. Có thời điểm chỉ số mất gần 20 điểm, lùi về mốc 1.160 điểm. Tuy nhiên cũng tại vùng giá này, dòng tiền “tham lam” lại xuất hiện nhanh chóng hấp thụ các lệnh bán “giá rẻ” giúp VN Index hồi phục nhanh chóng về gần mốc tham chiếu sau khoảng 60 phút giao dịch. Tuy nhiên thị trường đã có nhiều phân hóa, đặc biệt nhóm cổ phiếu lớn giao dịch không tích cực khiến thị trường thiếu trụ đỡ nên đà hồi phục kém bền vững. Có tới 24 mã trong nhóm VN 30 giảm điểm bao gồm FPT, GAS, TCH, VNM, VPB, HPG, KDH, VRE …chiều tăng điểm, nhóm ngân hàng vẫn là tâm điểm của thị trường với MBB, ACB và STB giao dịch tích cực với thanh khoản lớn, trong đó ACB có những thời điểm đã chuyển sắc tím.

Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Sàn HNX cũng có diễn biến tượng tự HOSE với việc chỉ số giảm điểm mạnh trong khoảng 60 phút đầu, sau đó hồi phục dần quanh mốc tham chiếu và duy trì tình trạng này đến hết phiên sáng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí trên HNX cũng lần lượt đảo chiều với PVS - 2,8%, PVB - 3,6%, PVC – 1,1%… chiều tăng điểm, một số mã lớn vẫn giao dịch tích cực giúp hãm bớt đà giảm của chỉ số như VGT + 5%, LTG + 6,7%, MSR + 4,4%, VGI + 1,5% …

Tạm dừng phiên giao dịch sáng 19/2, VN Index giảm 4,44 điểm xuống 1.169,33 điểm, HNX Index giảm nhẹ 0,18 điểm xuống 230,78 điểm. Thanh khoản 2 sàn đạt sấp xỉ 12.000 tỷ đồng.

Phiên giao dịch chiều 19/2 diễn ra khá chậm và tương đối tẻ nhạt, VN Index chủ yếu đi ngang dưới mốc tham chiếu và đóng cửa với mức giảm điểm nhẹ nhờ sự hỗ trợ tích cực từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Nhiều mã lớn dòng bank vẫn giữ được sắc xanh như HDB, BID, MBB, STB … đáng kể nhất vẫn là ACB tiếp tục giao dịch tích cực và thu hút được dòng tiền với hơn 31,18 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Chiều ngược lại, nhiều mã lớn tiếp tục giao dịch trong sắc đỏ gồm VHM, VIC, VNM, VRE, HPG, BVH … tạo sức ép rất lớn lên chỉ số. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn tiếp đà giảm từ phiên sáng với PVD – 3,2%, GAS – 1,3%, PVT – 2,8% … Hai mã có giao dịch đột biến là LGC được kéo mạnh từ mức giá sàn lên mức giá trần và TDP ngược dòng chuyển sắc tím với mức tăng 6,7%.

Các giao dịch trên sàn HNX cũng khá tẻ nhạt trong phiên chiều, chỉ số chủ yếu giao dịch dưới mốc tham chiếu. Tuy nhiên nhờ sự hỗ trợ của dòng tiền, một số mã lớn đã kịp phục hồi giúp HNX Index thoát được phiên giảm điểm. Một số mã lớn hỗ trợ tích cực thị trường như CEO + 4,7%, NTP + 1,4%, CDN + 3,1%, SHB + 0,2 % …

Chốt phiên giao dịch ngày 19/2, VN Index giảm nhẹ 0,88 điểm xuống 1.173,5 điểm. HNX Index tăng 0,22 điểm lên mức 231,18 điểm. Thanh khoản 2 sàn tiếp tục duy trì ở mức khá cao trên 16.500 tỷ đồng.

Nhận định phiên giao dịch ngày 22/2

Sau 3 phiên tăng điểm mạnh trước đó, về mặt kỹ thuật thị trường rất cần 1- 2 phiên điều chỉnh như là một bước nghỉ nhằm tích lũy năng lượng cho nhịp tăng tiếp theo. Tuy nhiên hiện nay do VN Index đang tiến đến vùng tâm lý rất nhạy cảm - mốc kháng cự 1.200 điểm nên sự giằng co giữa bên mua và bên bán có thể tiếp tục diễn ra trong một vài phiên tới. Theo nhận định của chúng tôi, thị trường hiện nay vẫn ưu tiên vị thế bán nhằm hiện thực hóa lợi nhuận trong giai đoạn trước tết nguyên đán và các nhà đầu tư chỉ nên mở lại vị thế mua trong các nhịp điều chỉnh của thị trường trong phiên giao dịch ngày 22/2.

Hoài Nam

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây