Thái Lan chuẩn bị bơm 200 tỷ baht để hỗ trợ người dân

Thứ ba - 12/01/2021 15:47
Bộ Tài chính Thái Lan đang chuẩn bơm 200 tỷ baht (khoảng 6,6 tỷ USD) hỗ trợ tài chính để đối phó với những điều kiện kinh tế đang xấu đi trong cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 kéo dài.

Người dân Thái Lan xếp hàng đăng ký tham gia một chương trình kích cầu du lịch nội địa tại thủ đô Bangkok. (Ảnh: Ngọc Quang-TTXVN)

Bộ Tài chính Thái Lan đang chuẩn bơm 200 tỷ baht (khoảng 6,6 tỷ USD) hỗ trợ tài chính để đối phó với những điều kiện kinh tế đang xấu đi trong cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 kéo dài.

Quyền Tổng giám đốc Văn phòng Chính sách tài khóa (FPO) Kulaya Tantitemit cho biết khoản cứu trợ tài chính nói trên sẽ được giải ngân thông qua các tổ chức tài chính nhà nước bằng cách thực hiện các chính sách nhằm tăng cường thanh khoản và chăm sóc các nhóm khách nợ khác nhau.

Trong số 200 tỷ baht đó, 100 tỷ baht là thanh khoản còn lại từ các biện pháp của Chính phủ Thái Lan được đưa ra từ giai đoạn đầu để khắc phục các tác động tiêu cực của dịch COVID-19. Các chi tiết về những chính sách sắp tới dự kiến sẽ được công bố sau cuộc họp nội các ngày 12/1.

Gần đây đã có thông tin rằng Bộ Tài chính Thái Lan sẽ đề xuất các biện pháp cứu trợ để Nội các thông qua trong tuần này nhằm giúp những người đi vay tại các tổ chức tài chính nhà nước ở 33 tỉnh bị ảnh hưởng bởi những biện pháp hạn chế nghiêm ngặt phòng chống dịch COVID-19.

Theo Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith, các biện pháp hỗ trợ sẽ bao gồm giãn nợ, tạm ngừng trả nợ gốc và giảm lãi suất. Về biện pháp giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch COVID-19 mới nhất, ông Arkhom cho biết các chi tiết đang được hoàn thiện và Bộ Tài chính Thái Lan đang nghiên cứu phương thức hỗ trợ.

Trong khi đó, Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia Thái Lan (NESDC) có kế hoạch đề xuất các biện pháp với Nội các để giảm chi phí tài chính cho người dân thông qua việc cắt giảm hóa đơn điện và nước.

Theo Giám đốc Cục Ngân sách Dechapiwat Na Songkhla, Chính phủ Thái Lan sẽ không sử dụng tiền từ ngân sách chi tiêu hàng năm của năm tài khóa 2021 để chi cho các biện pháp cứu trợ tài chính sắp tới, mà thay vào đó sẽ sử dụng 400 tỷ baht còn lại từ sắc lệnh vay khẩn cấp trị giá 1.000 tỷ baht trước đây./.

Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây