Tăng cường phối hợp hoạt động để bảo vệ quyền lợi người lao động

Chủ nhật - 17/03/2019 07:45
Ngày 17.3 LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2019-2023 với BHXH tỉnh và Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Phi Long

Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình Nguyễn Lương Bình khẳng định, thời gian qua chương trình phối hợp hoạt động giữa 3 đơn vị đã có nhiều kết quả tích cực, là cơ sở cho việc thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Theo đó, Sở LĐ-TB và XH cùng LĐLĐ tỉnh và một số ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành tại 33 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn về công tác an toàn vệ sinh lao động. Qua kiểm tra đã phát hiện những sai sót và kịp thời hướng dẫn, xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định pháp luật. Đặc biệt đã giải quyết vướng mắc về chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho các trường hợp tai nạn lao động bị tồn đọng trước năm 1995.

Trong giai đoạn 2015-2018, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với cơ quan BHXH thực hiện các giải pháp thu hồi nợ đối với các đơn vị, doanh nghiệp nợ đọng BHXH với số tiền lớn, kéo dài trước khi khởi kiện ra tòa án theo quy định pháp luật. Năm 2017, các cấp CĐ đôn đốc thu 9,9 tỉ đồng/21 tỉ đồng nợ BHXH tại 72/117 doanh nghiệp nợ BHXH. Năm 2018, các cấp CĐ đôn đốc thu gần 15 tỉ đồng tại 138 doanh nghiệp có tổ chức CĐ.

Tại hội nghị, sau khi các đại biểu đã thảo luận và đưa ra các giải pháp phối hợp trong thời gian tới. LĐLĐ tỉnh, BHXH tỉnh và Sở LĐ-TB và XH đã thống nhất và tổ chức ký kết chương trình phối công tác giai đoạn 2019-2023.

LÊ PHI LONG

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây