TP.HCM cấp giấy phép lưu thông để vận chuyển hàng hóa

Thứ bảy - 19/06/2021 10:46
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM trong trong buổi làm việc với báo chí, tối 19/6 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn.

Theo ông Phương, dù hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố có diễn biến phức tạp, nhưng thành phố đã phối hợp với 22 tỉnh thành khác để có thể ứng nhu cầu hàng hóa, lương thực thực phẩm cho người dân trong hai tuần tới.

“Nguồn nguyên liệu, lương thực thực phẩm thành phố luôn có sẵn. Các hệ thống phân phối tại thành vẫn hoạt động ổn định. Trong hai tuần tới, thành phố đảm bảo nguồn cung ứng 100% mọi hàng hóa, duy trì cung cấp lương thực cho người dân”, ông Phương khẳng định.

Đại diện Sở Công thương TP.HCM khẳng định sẽ đáp ứng đủ nhu cầu hàng hóa, lương thực thực phẩm cho người dân trong những ngày tới.

Ông Phương khuyến cáo, hiện nay có nhiều người dân đổ xô đi mua hàng hóa, tích trữ lương thực thực phẩm là không cần thiết. "Khi nhiều người cùng đi mua hàng hóa, tập trung tại một địa điểm sẽ vô cùng nguy hiểm, tạo điều kiện cho dịch bệnh lây lan", ông Phương nói.

Để đảm bảo việc cung ứng hàng hóa trong thời gian tới, Sở Công Thương đã có kế hoạch dự trữ nguồn hàng, nguyên vật liệu.

Vừa qua, tình hình dịch phức tạp, TP.HCM lại không phải nơi sản xuất tiêu dùng mà lấy nguồn cung từ các tỉnh, thành khác. Do đó, Sở đã thiết lập đường dây nóng, yêu cầu các đơn vị cung ứng sẵn sàng liên lạc, trao đổi và đối phó khi có biến động.

Về cách thức vận chuyển hàng hóa, Sở Công Thương nhận thấy còn nhiều khó khăn. Đơn vị đã và đang làm việc với các tỉnh, thành để có tính toán, giải quyết thuận lợi.

Sở Công Thương cũng đã làm việc với Sở Giao thông Vận tải và thống nhất phương án cho phép xe vận chuyển hàng hóa 24/24h. Doanh nghiệp có thể gửi thông tin trước cho Sở GTVT để nhận giấy phép lưu thông, sau khi đối chiếu có thể vận chuyển 24/24h.

Sở cũng tham mưu lãnh đạo thành phố ban hành Bộ tiêu chí tự đánh giá công tác phòng, chống dịch. Đơn vị đang tăng cường bán hàng trực tuyến, xây dựng phần mềm bán hàng với các địa phương và sẽ triển khai sau khi hoàn chỉnh.

Hồ Văn - Tú Anh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây