Sau những thấp thỏm lo âu, đây là lí do TikTok giờ đã có thể mỉm cười

Thứ ba - 15/09/2020 22:47
Thay vì phải bán mình, việc hợp tác giữa TikTok và Oracle tại Mỹ có thể sẽ sớm được ông Donald Trump phê duyệt.

Chính phủ Mỹ sẽ phê duyệt thương vụ hợp tác giữa Oracle và ByteDance sớm nhất vào chiều thứ 3, ngày 15/9 (giờ Mỹ), theo nguồn tin am hiểu vấn đề mà CNBC có được.

TikTok sẽ chỉ phải tái cơ cấu ở Mỹ thay vì bán hoàn toàn mảng vận hành ở đây. Ảnh: CNBC

Trước đó, Oracle xác nhận với truyền thông rằng nó đã “chốt” được một thỏa thuận hợp tác với ByteDance, công ty mẹ của TikTok. Oracle vẫn được xem là một cái tên đầy bất ngờ trên bàn đàm phán mua lại mảng vận hành của TikTok ở Mỹ, nhất là khi so sánh với những cái tên như Microsoft – Walmart. Dù vậy, TikTok đã chính thức từ chối lời đề nghị mà Microsoft đưa ra, Microsoft xác nhận với CNBC.

TikTok hiện đang có trên dưới 50 triệu người dùng hoạt động hãng ngày ở Mỹ. Ảnh: CNBC

Diễn biến của vụ việc gây bất giờ bởi Oracle sẽ là “một đối tác công nghệ tin cậy” của ByteDance thay vì yêu cầu bán hoàn toàn mảng vận hành tại Mỹ của TikTok mà chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa ra. Trước khi kết cục của thương vụ được công bố, WSJ nói rằng Oracle có sự hậu thuẫn của Tổng thống Donald Trump song ByteDance dường như lại “thiên về” hướng chọn Microsoft.

Oracle sẽ có một cổ phần lớn trong TikTok Mỹ sau thương vụ. Ảnh: CNBC

Hồi tháng 8, ông Donald Trump kí một sắc lệnh hành pháp yêu cầu TikTok Mỹ phải bán mình cho một công ty công nghệ Mỹ hoặc có thể sẽ phải đối mặt với một lệnh cấm trên toàn quốc gia. Phía Mỹ quan ngại về việc dữ liệu người dùng Mỹ có thể không an toàn khi nằm trong tay TikTok. Dù vậy, TikTok khẳng định dữ liệu của người dùng Mỹ được lưu tại máy chủ Mỹ và vì thế tuân theo luật Mỹ.

Con số 50 tỉ USD mà Microsoft đưa ra được cho là đã không làm hài lòng các nhà đầu tư của TikTok. Ảnh: CNBC

Trung Quốc trong khi đó ban hành một quy định mới trong đó nêu rõ việc hạn chế xuất khẩu công nghệ trí tuệ nhân tạo. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bán TikTok ở Mỹ, ByteDance sẽ cần xin một giấy phép đặc biệt từ chính phủ Trung Quốc. Trong trường hợp bạn chưa biết, trí tuệ nhân tạo chính là chìa khóa để TikTok có thể gợi ý những nội dung chính xác mà người dùng sẽ thích.

Vũ Tuấn Anh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây