Sàn HoSE liên tục tắc nghẽn, Bộ Tài chính chỉ đạo thanh tra hành chính

Thứ năm - 10/06/2021 23:47
Thanh tra Bộ Tài chính đã ký quyết định thanh tra hành chính tại HoSE khi hệ thống giao dịch này liên tục bị quá tải dẫn tới nghẽn lệnh, hệ thống xử lý chậm.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, ngày 10/6, Thanh tra Bộ Tài chính đã ký quyết định thanh tra hành chính tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Căn cứ tình hình dịch COVID-19, đoàn thanh tra sẽ có kế hoạch làm việc với HoSE phù hợp với các quy định về phòng chống dịch tại TP.HCM.

Thanh tra Bộ Tài chính đã ký quyết định thanh tra hành chính tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Trong phiên giao dịch ngày 8/6, hệ thống nhiều công ty chứng khoán bị gián đoạn, phải dừng hoạt động để sửa lỗi vào giữa phiên. Trong khi đó, việc gửi lệnh tới HoSE tiếp tục gặp tình trạng chậm phản hồi, khó khăn trong việc nhập lệnh.

VN-Index và thanh khoản của thị trường không nhảy số, chỉ số này đứng yên trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Hiện tượng bảng điện “đóng băng” khiến nhà đầu tư khó theo dõi diễn biến thị trường cũng như đặt lệnh giao dịch.

Trong phiên ngày 1/6, HOSE đã buộc phải ngừng giao dịch phiên chiều để đảm bảo an toàn hệ thống khi số lệnh vào thị trường tăng đột biến. Sau phiên này, nhiều CTCK đã thông báo tới khách hàng nên hạn chế hủy/sửa lệnh và thậm chí đã phải tạm dừng tính năng này trên sàn HOSE.

Trong văn bản gửi các công ty chứng khoán thành viên mới đây, HoSE thông báo về việc thử nghiệm hệ thống công nghệ thông tin mới cho toàn thị trường chứng khoán do Sở giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) xây dựng từ 14/6-6/8, dự kiến trong năm nay có thể vận hành chính thức.

Trước đó, ngày 10/3, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) có văn bản gửi Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề xuất thay lãnh đạo HoSE bằng chuyên gia nước ngoài.

Nguyễn Huệ

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây