Robot Sophia 'tếu táo' nhắc đến âm nhạc của Sơn Tùng M-TP

Thứ bảy - 14/07/2018 08:45
Có mặt tại Việt Nam, Robot Sophia – Robot đầu tiên được cấp quyền công dân đầu tiên trên thế giới xuất hiện trong tà áo dài trắng ấn tượng, khuôn mặt nhiều biểu cảm và luôn nở nụ cười tươi. Khi giới thiệu về 'sứ mệnh' của mình, Robot Sophia còn 'tếu táo' nhắc đến âm nhạc của Sơn Tùng M-TP.

Robot Sophia tại Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 và Diễn đàn cấp cao Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Ảnh Phạm Hùng.

Robot Sophia - Quán quân sáng tạo của Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) là khách mời đặc biệt của Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 và Diễn đàn cấp cao Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức ngày 13.7.

Sophia có làn da như da người được làm từ silicon cao cấp

Bên cạnh việc đưa ra những quan điểm về cơ hội và thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0 đối với Việt Nam, Robot Sophia gây bất ngờ ngay từ những câu nói mở đầu chương trình.

Robot Sophia nói: “Tôi tự hào với vai trò ở Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP). Tôi tin rằng chúng ra có thể cùng nhau đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Với những robot như tôi, chúng ta có thể đạt được mục tiêu đó sớm hơn”.

Cô “nàng” robot chia sẻ: “Mục đích sau cùng của những robot như tôi là giúp con người có thêm nhiều thời gian dành thời gian để theo đuổi đam mê, cho gia đình, con cái, có thêm chút thời gian rảnh. Khi đó, các bạn có thể nghe nhạc Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tùy thích”.

Biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt của Robot Sophia.

Robot Sophia nhắc đến nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TP khiến cho mọi người khá thích thú. Sơn Tùng M-TP đang là một trong những ca sĩ sở hữu nhiều ca khúc lượt truy cập “khủng” và lượng khán giả yêu thích đông đảo.

"Cha đẻ" của nữ robot Sophia là David Hanson, một chuyên gia nghiên cứu về robot của Mỹ, đồng thời là CEO của công ty Hanson Robotics do chính ông thành lập (trụ sở đặt tại Hong Kong).

Sophia được thiết kế cử động giống con người và có trí tuệ nhân tạo. Mục đích chế tạo Sophia là phát minh ra một robot có ý thức, có sự sáng tạo và có khả năng như bất kỳ con người nào để giúp con người trong các vấn đề cuộc sống thường ngày như để phục vụ chăm sóc sức khỏe, điều trị, giáo dục và các ứng dụng dịch vụ khách hàng.

Ngày 19.4.2015, Sophia được kích hoạt để hoạt động và lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào tháng 3.2016 tại Lễ hội South by Southwest ở Austin, Taxas, Mỹ. Sophia được lấy cảm hứng từ minh tinh Audrey Hepburn với vẻ đẹp cổ điển. Ngày 25.10.2017, Sophia là Robot đầu tiên được Arab Saudi cấp quyền công dân như con người.

L.HOA

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây