Phó Chủ tịch TP.HCM: Tuần tới là thời gian để chặn đứng nguồn dịch

Thứ bảy - 19/06/2021 10:46
Ông Dương Anh Đức cho rằng, TP.HCM cần xốc lại tinh thần cùng vượt qua giai đoạn khó khăn, và tuần tới là thời gian để có thể chặn đứng nguồn dịch COVID-19.

Chiều 19/6, chủ trì họp báo về tình hình dịch COVID-19, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói: "TP.HCM cần xốc lại tinh thần, cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này". Theo ông, những quyết định của thành phố thời gian qua chưa được tuân thủ nghiêm, nay yêu cầu các địa phương thực hiện đúng, nếu có sai sót thì địa phương phải chịu trách nhiệm với thành phố.

"Thành phố rất cần sự hợp tác của người dân và cần người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch để sớm vượt qua dịch bệnh", ông Đức nói. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đánh giá, tuần tới là khoảng thời gian để có thể chặn đứng nguồn dịch, vì vậy những cá nhân không chấp hành nghiêm túc quy định chống dịch sẽ bị xử lý ngay lập tức, những nơi làm chưa tốt sẽ được củng cố để làm tốt hơn.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức.

Lãnh đạo thành phố nhận định, điều quan trọng nhất là nâng năng lực xét nghiệm lên đến 500.000 mẫu/ngày, gấp đôi so với thời gian qua, mục tiêu là "quét" F0, tập trung ở những khu vực có số F0 cao.

“Việc tầm soát sẽ phải thực hiện thường xuyên, liên tục. Lấy mẫu có đủ sự đại diện, giảm tối đa việc bỏ sót. Hy vọng sau một tuần có thể nhìn thật rõ những nguy cơ tiềm ẩn, có điều kiện để quay lại test các vị trí đã tầm soát”, ông Đức nhận định.

TP.HCM khởi động chiến dịch tiêm chủng thần tốc trong 7 ngày từ sáng 19/6.

Việc thực hiện giãn cách xã hội và phong tỏa khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, do đó UBND TP.HCM đã chuẩn bị và trình Hội đồng Nhân dân về gói hỗ trợ mới cho người dân. Thành phố cũng khen thưởng, khích lệ các tổ chức, cá nhân tuân thủ tốt biện pháp phòng chống dịch.

Ban Chỉ đạo chống dịch TP.HCM sẽ ban hành thêm các quy định, có thể nớt lỏng và thắt chặt một số quy định. “Ví dụ như chúng ta đang quy định giãn cách giữa người với người là 2m thì có thể điều chỉnh lại là yêu cầu giãn cách 1,5m ngoài các khu vực phong tỏa. Yêu cầu không tụ tập quá 5 người sẽ điều chỉnh thành không tụ tập quá 3 người, đồng thời thêm các biện pháp chuyên môn để dập dịch hiệu quả”, ông Đức thông tin.

Hoàng Thọ

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây