Nữ điều dưỡng trẻ xúc động chia tay người thân, vào TP.HCM chống COVID-19

Thứ ba - 27/07/2021 06:47
Nữ điều dưỡng Tạ Như Quỳnh, 26 tuổi, công tác tại Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu, BV Hữu nghị chia sẻ, đây là lần đầu tiên xa nhà thời gian dài để thực hiện nhiệm vụ vô cùng khó khăn nhưng cũng đầy tự hào.

Chiều 26/7, 35 bác sĩ, điều dưỡng trẻ của Bệnh viện Hữu Nghị vừa lên đường vào TP.HCM chống dịch COVID-19.

Đoàn nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị sẵn sàng lên đường.

Nữ điều dưỡng Tạ Như Quỳnh, 26 tuổi, công tác Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị không giấu nổi niềm xúc động khi người thân và đồng nghiệp đến chia tay trong buổi tiễn đoàn vào TP.HCM chống dịch. Nữ điều dưỡng này chia sẻ đã công tác 4 năm trong bệnh viện. Lần này được bệnh viện cử đi hỗ trợ TP.HCM chống dịch COVID-19, Quỳnh cảm thấy vô cùng tự hào, mặc dù cũng có đan xen lo lắng.

Nữ điều dưỡng Tạ Như Quỳnh chia tay người thân lên đường tham gia chống dịch tại TP.HCM.

“Đây là lần đầu tiên mình xa nhà thời gian dài nhưng để thực hiện một nhiệm vụ vô cùng khó khăn nhưng cũng đầy tự hào. Vì vậy, bản thân mình cũng tự nhủ phải thực sự cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ mà lãnh đạo bệnh viện gửi gắm và cũng bày tỏ tình cảm, hỗ trợ chia sẻ với người dân TP.HCM”- Quỳnh chia sẻ.

Quỳnh cũng cho biết, khi biết tin mình sẽ tham gia chống dịch tại TP.HCM, mẹ Quỳnh đã khóc rất nhiều nhưng sau đó, bà đã bình tâm trở lại và ủng hộ quyết định của cô con gái. Đồng thời bà cũng động viên Quỳnh cố gắng làm tốt nhiệm vụ, giữ an toàn cho bản thân để luôn có sức khỏe cứu chữa người bệnh.

Quỳnh cũng chia sẻ, trước khi lên đường, Bệnh viện và khoa phòng đã tạo điều kiện về các trang thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc; Đồng thời có những buổi tập huấn nghiệp vụ chuyên môn, giúp Quỳnh và những thành viên khác cảm thấy phần nào an tâm. Bên cạnh đó, ngoài những người thân trong gia đình, các đồng nghiệp, thậm chí cả bệnh nhân trong khoa Quỳnh làm việc cũng đã ủng hộ, chia sẻ và động viên Quỳnh rất nhiều. Từ đó đã tiếp sức, tạo động lực để Quỳnh cố gắng và vững tin hơn.

Đoàn 35 bác sĩ, điều dưỡng ở Bệnh viện Hữu Nghị lên đường chi viện cho TP.HCM.

Được biết, trước đó Quỳnh cũng vừa kết thúc thời gian 10 ngày phục vụ y tế tại Kỳ họp đầu tiên Quốc hội khóa XV. Khi có thông báo tham gia hỗ trợ TP.HCM chống dịch, Quỳnh đã xung phong lên đường.

Chia sẻ với phóng viên, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị cho biết, Bệnh viện cử đoàn cán bộ y tế gồm 10 bác sĩ và 25 điều dưỡng. Đây là đội ngũ cán bộ y tế trẻ, nhiệt huyết, có năng lực chuyên môn khá vững vàng, kinh nghiệm dày dặn. Trong đó có 30% là bác sĩ chuyên ngành hồi sức cấp cứu, đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của Bộ phân đặc biệt của Bộ Y tế đóng tại TP.HCM.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị.

Ông Hà cũng cho biết, toàn bộ nhân viên y tế tham gia chống dịch tại TP.HCM lần này đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19.

“Ngay trước giờ lên đường, các cán bộ nam đều đã được cắt tóc ngắn để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng. Bệnh viện cũng động viên mọi người trong đoàn yên tâm lên đường, ở hậu phương có vấn đề gì, Bệnh viện sẽ hỗ trợ” - ông Hà nói.

Ông Hà cũng cho biết, trước khi đoàn lên đường, Bệnh viện đã tổ chức tập huấn về kiến thức chuyên môn và phổ biến thêm một số kinh nghiệm từ đoàn đã từng đi chi viện Bắc Giang cho những người lần đầu tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19. Bệnh viện cũng cũng tập huấn, chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong các tình huống để các nhân viên y tế có thêm kinh nghiệm.

“Đợt này, anh em đi xa hàng nghìn km, có những người chưa từng bước chân đến, sẽ có nhiều bỡ ngỡ, trong khi tình hình dịch bệnh trong đó đang rất phức tạp, chưa biết bao giờ mới kết thúc. Số cán bộ tham gia hỗ trợ chống dịch cũng đông hơn nhiều, nên chúng tôi cũng không tránh khỏi lo lắng nhưng đất nước có dịch, nhân viên y tế phải lên đường. Chúng tôi cũng động viên đoàn hãy thể hiện hết mình, không được chùn bước, không được nề hà, hết mình vì người bệnh, cố gắng cứu sống được càng nhiều người bệnh càng tốt” - ông Nguyễn Thanh Hà cho biết./.

Minh Khánh/VOV.VN

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây