Nhà tuyển dụng phỏng vấn: 'Từ nhà em đến công ty có bao nhiêu cây xăng?', nam sinh được nhận ngay với câu trả lời xuất sắc

Thứ hai - 19/10/2020 09:46
Câu hỏi lạ lùng tưởng gây khó dễ cho ứng viên, ai ngờ chỉ cần 1 câu là đã giải quyết được vấn đề!

Đứng dưới góc độ nhà tuyển dụng, phỏng vấn luôn là dịp để họ có cái nhìn tổng quan về tính cách, cũng như đánh giá các kỹ năng chuyên môn cần thiết trong công việc. Đứng ở góc độ người đi làm, ứng viên luôn muốn rõ ràng phạm trù công việc như lương thưởng, cơ hội thăng tiến, hay các chế độ phúc lợi…

Trong một buổi phỏng vấn cho các công việc mang tính chất sáng tạo, các nhà tuyển dụng vẫn thường đặt thêm những tình huống hóc búa để tìm những người không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có khả năng ứng biến linh hoạt. Với họ, đây mới chính là mảnh ghép khuyết thiếu mà công ty đang cần.

Mới đây, một nam sinh chia sẻ câu hỏi tuyển dụng độc và lạ của một công ty: “Từ nhà em đến đây có bao nhiêu cây xăng?“.

Rõ ràng, tính chất công việc không hề liên quan đến câu hỏi tuyển dụng này. Rất nhiều người cũng không để ý đến đường phố lúc đi mà chỉ tập trung lái xe nên quả thật, đây là câu hỏi có thể gây khó khăn cho không ít người.

Bạn Trần Dung trả lời: “Em thường suy nghĩ sẽ bắt đầu công việc từ đâu, nên không để ý có bao nhiêu cây xăng“.

Bạn Xuân Trường góp ý kiến: “Ngồi đếm cây xăng cũng không ổn. Nếu rơi vào tình huống này có thể trả lời thảo mai như sau: Thưa công ty, số cây xăng từ nhà đến chỗ làm hiện tại chưa xác định được nhưng em biết cây xăng gần nhà và gần công ty nhất để bình xăng lúc nào cũng được bơm đầy để đến công ty làm việc đúng giờ“.

Bạn Thùy Ngân đáp lại: “Việc em không để ý đến những cây xăng cũng giống như việc em sẽ trung thành với công ty bên mình và sẽ không dòm ngó đến công ty đối thủ đâu. Nếu anh muốn biết có bao nhiêu cây xăng thì mai ĐƯỢC ĐI LÀM, em sẽ nói cho nghe”.

Tuy nhiên, vẫn chưa có câu trả lời nào thật sự làm vừa lòng phía tuyển dụng.

Nam sinh bất ngờ nhận được câu hỏi phỏng vấn độc- lạ từ phía nhà tuyển dụng. Ảnh minh họa

Thực tế, câu hỏi “Từ nhà em đến đây có bao nhiêu cây xăng?” chỉ nhằm mục đích chính là để xác định khoảng cách mà ứng viên phải trải qua mỗi ngày để đến được nơi làm việc, vì đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc ở lại lâu dài hay không. Ngoài ra câu hỏi này cũng để trắc nghiệm khả năng xoay xở của bạn.

Có thể bạn không bao giờ quan sát bao nhiêu cây xăng từ nhà đến công ty, tuy nhiên, bạn có thể chỉ ra con số “ước chừng”. Và việc này quả thật phía tuyển dụng cũng sẽ không xác minh lại.

Nam sinh đã đáp lại một cách xuất sắc: “Giá xăng dạo này tăng cao nên em chỉ để ý đến giá mỗi lần bơm thôi. Nhưng nếu không lầm, số cây xăng là 4“. Đây là câu trả lời ăn điểm tuyệt đối và giúp nhà tuyển dụng thấy được khả năng ứng biến tài tình của mình.

Bảo Quang/Sinh viên Plus

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây