MC Nguyên Khang lần đầu trải lòng về sự cố nhà hàng bị cháy trụi

Thứ hai - 19/10/2020 08:47
Những trải lòng của MC Nguyên Khang sau sự cố nhà hàng của anh bị cháy rụi thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo đó, tham gia chương trình Quán Lạ Thành Quen tại chính nhà hàng của mình, MC Nguyên Khang cho biết anh quyết định lấn sân sang kinh doanh vì gặp được những người cộng sự luôn hết mình với công việc và thứ hai là vì liều lĩnh.

“Tôi cho rằng 'Phi thương bất phú' và muốn thành công thì phải liều. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ đặt tiền bạc lên đầu. Lúc đó, tôi nghĩ làm nghề MC dẫn chương trình không biết đi được bao lâu nữa, nên cần có một nghề khác để tạo ra giá trị lâu dài, đồng thời đảm bảo cuộc sống của mình. Do đó tôi quyết định mở nhà hàng chả cá, đưa món đặc sản Hà Nội vào miền Nam”, Nguyên Khang nói.

Cũng tại đây, nam MC khẳng định tin đồn anh nhờ đại gia nên mới có tiền kinh doanh nhà hàng là nửa mùa. Bởi anh chưa bao giờ làm việc gì mà có sự giúp đỡ của người khác bởi đó là tiền của họ chứ không phải của anh.

Nguyên Khang bày tỏ: “Chỉ khi nào là đồng tiền chính mình bỏ ra, tôi mới cố gắng hết sức vì nó. Tôi phải ấp ủ hơn một năm trời mới dám mở nhà hàng đầu tiên. Tôi từng ra sức thuyết phục một đầu bếp ngoài Hà Nội vào Sài Gòn để làm nhà hàng nhưng bạn đó bận việc nên không vào được. Phải tới khi đầu bếp đó vào tới Sài Gòn, tôi mới quyết định mở nhà hàng.

Nhưng thời điểm đó, tôi lại không có tiền. Đầu tiên, tôi định thế chấp toàn bộ tài sản để vay tiền ngân hàng. Những gì có thể thế chấp được, tôi đem ra ngân hàng hết. Nhưng rồi tôi nghĩ, vay tiền ngân hàng thì phải trả lãi cao, không làm cật lực thì không có tiền mà trả. Trong khi đó, tôi mở nhà hàng đúng mùa dịch, không có show thì lấy đâu ra tiền để trả ngân hàng.

Vì thế, tôi quyết định bán nhà để có tiền mở quán đầu tiên. Nhưng người tính không bằng trời tính. Tôi tính mở quán sớm nhưng vì dịch nên thời gian kéo dài ra, dẫn tới hụt vốn. Tôi hết sạch tiền rồi phải vay người thân. Sau đó tôi quyết định bán tiếp chiếc xe của mình để đắp tiền vào nhà hàng”.

Cũng theo nam MC, khi mở nhà hàng đầu tiên anh bị lỗ rất nhiều trong những tháng đầu tiền nên phải lấy cả tiền cát – xê để bù đắp vào. Đến khi nhà hàng ổn định và đông khách thì lại rơi vào đợt dịch COVID-19 nên buộc phải đóng cửa gần 2 tháng mặc dù vẫn trả tiền mặt bằng và tiền thuê nhân viên.

“Đến ngày được mở cửa lại, chỉ sau đúng một đêm, nhà hàng tôi bị cháy rụi. Tôi nhớ như in sáng hôm đó thức dậy lúc 7 giờ, tôi nhận được 3 tấm hình chụp cảnh nhà hàng mình bị cháy tan tành, khói còn bốc lên. Tôi thất thần, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi đã bỏ hết công sức vào nhà hàng ấy, chỉ mong nó ổn định để có tiền trả nợ, thế mà tai ương ập đến với tôi như thế.

Lúc đó tôi không dám nói với ai vì sợ mẹ tôi biết chuyện sẽ sốc. Chính mẹ là người khuyên tôi không nên làm kinh doanh, tập trung làm MC. Mẹ tôi lại bị bệnh tim nên tôi không thể để mẹ biết. Sau gần 5 phút thất thần, tôi đi vào nhà tắm, tắm rửa sạch sẽ rồi đi làm, coi như không có chuyện gì xảy ra.

Sau đó tôi đến trường quay, cố tỏ ra bình tĩnh vì nghĩ, chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, không tránh được, hãy chấp nhận nó. Tuy nhiên, tôi vẫn sốc vô cùng”, Nguyên Khang kể lại.

Lộc Liên

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây