Lọc hóa dầu Bình Sơn: Chủ động tiếp cận luật doanh nghiệp sửa đổi

Thứ bảy - 21/11/2020 20:46
Trong khuôn khổ triển khai Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020, mới đây, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Công ty Luật BASICO tổ chức lớp tập huấn 'Cập nhật những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2020' dành cho Lãnh đạo và cán bộ quản lý công ty.

Lớp tập huấn có sự tham dự của các Thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Tổng giám đốc, Lãnh đạo các Ban chức năng BSR cùng các cán bộ của các Ban chức năng liên quan đến công tác pháp lý và quản trị doanh nghiệp.

Giảng viên của lớp tập huấn là Luật sư Trương Thanh Đức – Chủ tịch Công ty Luật BASICO.

Toàn cảnh lớp tập huấn“Cập nhật những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2020”.

Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 được Quốc hội khóa 14 thông qua tại kỳ họp thứ 9 ngày 17/6/2020 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021, trong đó vừa tiếp tục kế thừa các quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2014, đồng thời sửa đổi một số nội dung và bổ sung những quy định mới nhằm tháo gỡ những hạn chế, bất cập của Luật Doanh nghiệp năm 2014, tiếp tục tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Tại lớp tập huấn Luật sư Trương Thanh Đức – Chủ tịch Công ty Luật BASICO đã trình bày các nội dung chính như: Những quy định chung của Luật Doanh nghiệp 2020; Doanh nghiệp Nhà nước; các điểm mới liên quan đến Công ty cổ phần. Giảng viên đã phân tích những điểm mới/sửa đổi/bổ sung trong từng nội dung của Luật Doanh nghiệp 2020 và tác động của những quy định đó đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Thành viên Hội đồng quản trị BSR Khương Lê Thành trao đổi tại lớp tập huấn.

Các thành viên tham gia lớp tập huấn đã trực tiếp trao đổi, thảo luận cùng giảng viên về nhiều vấn đề liên quan đến các sửa đổi, bổ sung Luật Doanh nghiệp 2020, cũng như các vướng mắc hoặc tình huống thực tế đã hoặc có thể xảy ra tại BSR.

Đặc biệt những vấn đề thay đổi làm ảnh hưởng, tác động hoặc liên quan đến hoạt động của Công ty cổ phần như: Cổ phần phổ thông, cổ phần ưu đãi; Chào bán cổ phần và trái phiếu riêng lẻ; Mô hình công ty cổ phần; Ủy ban kiểm toán; Quyền, nghĩa vụ của Đại hội đồng cổ đông; Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông; Tỷ lệ biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội đồng cổ đông; tiêu chuẩn của thành viên Hội đồng quản trị v.v.

Việc tổ chức thành công lớp tập huấn sẽ giúp cho Lãnh đạo và cán bộ quản lý BSR nắm vững những nội dung mới của Luật để có thể triển khai, tổ chức thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Qua đó, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững, tạo lập được môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, an toàn trong hành lang pháp lý, phù hợp với thông lệ trong nước và quốc tế.

Phạm Đức

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây