Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tiếp tục triển khai gói hỗ trợ cho người lao động

Thứ ba - 28/09/2021 22:45
Chiều 28/9, tại trụ sở Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ đã triển khai gói hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19.
 

Gói hỗ trợ lần này gồm 6.350 phần quà nhu yếu phẩm mì gói, nước tương, nước mắm... và 14 tấn gạo, với tổng giá trị hơn 1,1 tỷ đồng.

Với phương châm hoạt động “Nơi nào công nhân khó, nơi đó có công đoàn”, các cấp công đoàn thành phố Cần Thơ đã và đang đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, hướng đến chăm lo thiết thực cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động bị ảnh hưởng do dịch.

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ trao bảng tượng trưng phần quà cho các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Ngoài gói hỗ trợ hôm nay, gần 2 tháng qua, các cấp công đoàn thành phố Cần Thơ đã vận động xã hội hóa hỗ trợ gần 28 ngàn phần quà cho công nhân, viên chức, lao động khó khăn và lực lượng tuyến đầu chống dịch… với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng.

Chị Nguyễn Ngọc Hương, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kwong Lung – MeKo, Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ xúc động khi nhận phần quà nhu yếu phẩm đợt này. Theo chị Hương, vì chị không đi làm nên không có lương, ở nhà trong khu vực bị phong tỏa, một tháng nay đến giờ mới được gỡ phong tỏa nên phần quà bên Công đoàn hỗ trợ giúp ích cho gia đình bớt một phần khó khăn trong cuộc sống.

Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ trao quà cho công nhân lao động Khu Chế xuất và công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy.

Cần Thơ hiện có hơn 1.200 công đoàn cơ sở, gần 78.000 đoàn viên công đoàn. Đến ngày 27/9, số công nhân bị nhiễm bệnh có 317 người (có 2 trường hợp tử vong), 928 người F1 và một số lượng lớn công nhân lao động đang sống trong khu vực phong tỏa.

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, có 163 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn phải tạm dừng hoạt động sản xuất, gần 42.000 công nhân lao động bị mất việc, ngừng việc; có 45 doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” với hơn 4.200 công nhân lao động./.

Hồng Phương/VOV-ĐBSCL

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây