Liên minh châu Âu tập trung ngân sách cho 2 lĩnh vực ưu tiên

Thứ tư - 09/06/2021 08:48
Ưu tiên chi tiêu sẽ dành cho lĩnh vực sinh thái và công nghệ kỹ thuật số, nhằm tạo sự năng động cho châu Âu cũng như chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

(Nguồn: BBC)

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 8/6 đã đề xuất khoản ngân sách năm là 167,8 tỷ euro vào năm 2022 cho Liên minh châu Âu (EU) nhằm bổ sung cho gói tài chính ước tính khoảng 143,5 tỷ euro dưới hình thức tài trợ theo chương trình "NextGenerationEU."

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, EU sẽ huy động các khoản đầu tư đáng kể để kích thích phục hồi kinh tế, duy trì tính bền vững và tạo việc làm.

Ưu tiên chi tiêu sẽ dành cho lĩnh vực sinh thái và công nghệ kỹ thuật số, nhằm tạo sự năng động cho châu Âu cũng như chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Ủy viên châu Âu phụ trách ngân sách Johannes Hahn cho biết EC đề xuất mức hỗ trợ tài chính "chưa từng có" để thúc đẩy sự phục hồi ở châu Âu sau các cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe.

Gói ngân sách này sẽ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19.

Các khoản ngân sách sẽ dành cho đầu tư vào khả năng phục hồi của châu Âu và quá trình hiện đại hóa thông qua chuyển đổi kỹ thuật số và sinh thái.

Ông Johannes Hahn nhấn mạnh: "Ưu tiên chính của chúng tôi là đưa châu Âu đi đúng hướng, đẩy nhanh tốc độ khởi động lại và chuẩn bị cho tương lai!"

Dự thảo ngân sách cho năm 2022, được NextGenerationEU củng cố, hướng vào các lĩnh vực có thể tạo ra những tác động tích cực nhất, theo những nhu cầu quan trọng nhất cần được đáp ứng nhằm tạo sự phục hồi cho các quốc gia thành viên EU và cho các đối tác của EU trên thế giới.

Khoản tài trợ sẽ giúp tái xây dựng và hiện đại hóa EU bằng cách thúc đẩy chuyển đổi sinh thái và kỹ thuật số, tạo việc làm và tăng cường vai trò của châu Âu trên thế giới./.

Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây