Khởi động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2021

Thứ tư - 29/09/2021 01:47
Với chủ đề của năm 2021 là 'Kinh doanh hướng tới Kiến tạo cộng đồng bền vững', cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) là cuộc thi được khởi xướng khá lâu và uy tín cao về khởi nghiệp xã hội dành cho người trẻ trên quy mô toàn quốc.
 

Pano giới thiệu về cuộc thi (Ảnh: Ban tổ chức)

Cuộc thi cũng hướng tới sự kết nối các dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội với những nguồn lực cần thiết và cơ hội tham gia đấu trường quốc tế. Với Chủ đề mùa thứ 10: “Kinh doanh hướng tới Kiến tạo cộng đồng bền vững”, cuộc thi hy vọng sẽ tìm kiếm, hỗ trợ hiện thực hóa các sáng kiến khởi nghiệp tiềm năng giải quyết các vấn đề xã hội đang diễn ra nghiêm trọng hiện nay, đặc biệt là trong thời kỳ COVID-19, đồng thời hướng đến việc truyền niềm đam mê khởi nghiệp tới cộng đồng người trẻ và nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng trong việc kinh doanh sáng tạo - bền vững.

Tự hào là bệ phóng cho các ý tưởng khởi nghiệp, góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp ở giới trẻ Việt Nam cũng như ươm tạo những dự án, sáng kiến kinh doanh mang lại tác động tích cực cho cộng đồng - xã hội, quay trở lại mùa thứ 10, VSIC 2021 đi sâu vào 3 lĩnh vực: Phát triển y tế và nâng cao sức khỏe cộng đồng; Nâng cao chất lượng giáo dục và mở rộng giáo dục cộng đồng và Phát triển nông nghiệp thông minh, bền vững.

Cuộc thi sẽ nhận đơn đến hết 23h59 ngày 14/10/2021. Sau đó sẽ là vòng tuyển sơ chọn ra các ứng viên tham gia chung kết vào tháng 12/2021.

Các đội thi gồm 3 - 4 thành viên từ 18 - 25 tuổi trên khắp cả nước có ý tưởng dự án sử dụng mô hình kinh doanh để giải quyết vấn đề xã hội thuộc các lĩnh vực trên đều có thể đăng ký tham gia.

Thông tin chi tiết có thể tham khảo thêm tại https://thuthachsangtaoxahoivietnam.com/index.php/vsic-2021/.

Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam được tổ chức thường niên bởi Trường Đại học Ngoại thương, phát động trên quy mô toàn quốc với đơn vị thực hiện là Đội tuyển Enactus FTU Hanoi ở khu vực phía Bắc và Business Ideas Team ở khu vực phía Nam. Cuộc thi được bảo trợ chuyên môn bởi Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Ngoại thương, cùng với đó là sự đồng hành của các đối tác, nhà tài trợ CSIP, KisImpact, FAVSN, SYS, Doctor Anywhere…

HA.NV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây