Hơn 13 triệu người Indonesia tiêm vaccine Covid-19, Timor Leste khởi động tiêm chủng

Thứ năm - 08/04/2021 12:46
Chính phủ Indonesia đã tiêm chủng cho hơn 13 triệu người, đứng thứ 8 về tỷ lệ tiêm chủng trên thế giới.

Bộ trưởng Y tế Indonesia, ông Gunadi Sadikin ngày 7/4 cho biết, chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 của Indonesia bắt đầu từ đầu năm nay. Tính đến ngày 6/4/2021, Indonesia đã tiêm chủng cho 13,4 triệu người.

Hơn 13 triệu người Indonesia đã được tiêm chủng vaccine Covid-19. Ảnh: VOV-Jakarta.

Nước này đặt mục tiêu tiêm chủng cho 10 triệu người mỗi tháng, nghĩa là mỗi ngày tiêm chủng cho 500.000 người.

Bộ trưởng Budi cũng cho biết tốc độ tiêm chủng vẫn được duy trì cho đến nay, tuy nhiên, dự kiến trong tháng 4 sẽ gặp nhiều trở ngại do thiếu nguồn cung đối với một loại vaccine, đó là vaccine AstraZeneca thông qua cơ sở COVAX.

Theo Bộ trưởng Y tế Indonesia, sự gia tăng trong số ca mắc Covid-19 ở Ấn Độ cùng kế hoạch ngừng phân phối vaccine sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung trên thế giới, bao gồm cả Indonesia. Điều này làm trì hoãn việc triển khai tiêm chủng trong tháng này. Tuy nhiên, Bộ trưởng Budi lạc quan rằng quá trình tiêm chủng sẽ được cải thiện trở lại vào tháng 5 với kế hoạch bào chế vaccine của công ty dược phẩm Indonesia Biofarma có thể tăng trở lại.

Hiện nay, Indonesia hiện có 3 loại vaccine Covid-19 là Sinovac, Covovax và AstraZeneca. Bên cạnh triển khai tiêm chủng, chính phủ Indonesia thực hiện chính sách giới hạn hoạt động xã hội tầm vi mô để kiểm soát đại dịch toàn cầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia vẫn là quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao nhất khu vực Đông Nam Á với 1.542.516 ca mắc và 41.977 ca tử vong.

Còn tại Timor Leste ngày hôm nay (8/4), người ta bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19.

Thủ tướng Chính phủ Timor Leste, ông Taur Matan Ruak, tiêm vaccine AstraZeneca. Ảnh: Tatoli.

Sáng nay, Thủ tướng Timor Leste, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Quốc hội, Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc, Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) ở Timor Leste và các thành viên khác của chính phủ là những người nhận được những liều vaccine AstraZeneca đầu tiên.

Thủ tướng Chính phủ Timor Leste, ông Taur Matan Ruak cho biết, vaccine rất quan trọng trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Chính phủ Timor Leste đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho toàn bộ người dân vào cuối năm 2021. Giai đoạn đầu ưu tiên cho các nhân viên chuyên y tế, lực lượng tuyến đầu, người trên 60 tuổi, người bị tim mạch những người có nguy cơ lây nhiễm

Timor Leste mới nhận được 24.000 liều vaccine AstraZeneca thông qua cơ sở COVAX. Thủ tướng Matan Ruak cho biết, Liên Hợp Quốc cung cấp vaccine cho Timor Leste thông qua cơ sở COVAX đủ cho 20% dân số và chính phủ sẽ phải nỗ lực để có được 80% số vaccine còn lại. Timor-Leste đã phân bổ 35 triệu USD trong ngân sách sửa đổi để mua sắm vaccine AstraZeneca và 1,5 triệu USD để vận chuyển vaccine này.

Tính đến thời điểm hiện tại, quốc gia có 1,2 triệu dân này đã có 799 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây