Hoạt động từ thiện ý nghĩa của Công đoàn Bộ Ngoại giao tại Yên Bái

Chủ nhật - 22/11/2020 11:47
Trong khuôn khổ chuyến công tác tập huấn của công đoàn Bộ Ngoại giao từ ngày 17-21/11/2020 do ông Trần Đức Hùng, Phó Vụ trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ dẫn đầu, đoàn đã có những hoạt động từ thiện ý nghĩa đến những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương tỉnh Yên Bái.

Chiều ngày 20/11, đoàn đã có buổi giao lưu với Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái.

Trong buổi giao lưu, ông Nguyễn Chương Phát, chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái bày tỏ sự vinh dự và cảm động khi Công đoàn Bộ Ngoại giao đã lựa chọn Mường Lò, thị xã Nghĩa Lộ là điểm đến tổ chức hội nghị tập huấn; cũng như các hoạt động xã hội nhiều ý nghĩa nhân của đoàn đối với cán bộ Công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái nói chung và đồng bào vùng cao xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu nói riêng.

Ông Trần Đức Hùng, Phó Vụ trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao trao quà hỗ trợ cho các lao động có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Đỗ Trung).

Tại cuộc gặp, ông Trần Đức Hùng, Phó Vụ trưởng, Phó Chủ tịch công đoàn Bộ Ngoại giao thay mặt công đoàn Bộ tặng quà cho những đoàn viên, cán bộ lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái.

Trung tâm đối ngoại V75 trao quà cho những hoàn cảnh lao động khó khăn tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Đỗ Trung).

Sáng ngày 21/11, đoàn có chuyến đi từ thiện đến xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Tham gia đoàn từ thiện còn có ông Phạm Văn Quân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Công đoàn Viên chức Việt Nam; bà Lê Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Viên chức việt Nam.

Công đoàn Bộ ngoại giao làm việc tại Ủy ban nhân dân xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Đỗ Trung).

Ông Trần Đức Hùng phát biểu tại chuyến làm việc của Công đoàn Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Đỗ Trung).

Về phía Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái có ông Nguyễn Chương Phát, tỉnh Ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Mùa A Sùng, Chủ tịch UBND xã Pá Hu; ông Lò Văn Quỳnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Trạm Tấu.

Ông Trần Đức Hùng thay mặt công đoàn Bộ Ngoại giao trao quà cho ông Thào A Lềnh. (Ảnh: Đỗ Trung).

Tại trụ sở UBND xã Pá Hu, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã tiến hành hoạt động trao tặng phần quà trị giá 30.000.000 đồng tới gia đình ông Thào A Lềnh theo đề nghị của UBND xã Pá Hu, nhằm giúp gia đình ông Lềnh có điều kiện sửa sang nhà cửa, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Ông Mùa A Sùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Pá Hu cảm ơn Công đoàn Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Đỗ Trung).

Tiếp nối chuyến từ thiện, ngày 21/11, đoàn đã đến thăm trường mầm non Hoa Phượng, thuộc xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu. Chỉ cách trung tâm huyện Trạm Tấu 20km, nhưng đường đi quanh co, khó khăn cùng điều kiện thiếu thốn của nhà trường đã khiến đoàn công tác thêm trân trọng quyết tâm của cô và trò Trường Mầm non Hoa Phượng. Đoàn đã tiến hành trao tặng nhà trường bộ đồ chơi ngoài trời trị giá 48.500.000 đồng và 40 chiếc chăn mùa đông trị giá 14.000.000 đồng.

Công đoàn Bộ Ngoại giao trao quà cho trường mầm non Hoa Phượng, xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu. (Ảnh: Đỗ Trung).

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực của Công đoàn Bộ Ngoại giao, giúp trường mầm non Hoa Phượng và các cháu có thêm tấm chăn ấm bớt đi cái giá rét của vùng cao và có thêm những bộ đồ chơi ngoài trời để các cháu có môi trường học tập tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Món quà rất ý nghĩa với các cháu nhỏ vùng cao. (Ảnh: Đỗ Trung).

Tình cảm và sự hỗ trợ đầy trách nhiệm của cán bộ công nhân viên các đơn vị trực thuộc Công đoàn Bộ Ngoại giao đã chia sẻ khó khăn, góp phần quan trọng vào thành công của chuyến đi công tác tập huấn của cán bộ Công đoàn Bộ Ngoại giao.

Công đoàn Bộ Ngoại giao chụp ảnh lưu niệm với đại diện chính quyền địa phương. (Ảnh: Đỗ Trung)

Những hình ảnh Công đoàn Bộ Ngoại giao tặng quà tại trường mầm non Hoa Phượng:

Đỗ Trung, Tống Thoan

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây