Hà Nội: Siêu thị chung tay giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương

Thứ ba - 23/02/2021 18:47
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nông sản của tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về đầu ra, một số hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội đã chung tay tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Khá đông khách đến mua rau, củ trong siêu thị ủng hộ nông dân Hải Dương.

Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã ghi nhận, tại hệ thống siêu thị GO! và Big C một thành viên của tập đoàn Central Retail đã thực hiện chương trình đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản, nhằm hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương giảm bớt thiệt hại về kinh tế.
Được biết, từ ngày 22/2, hệ thống 2 siêu thị GO! và Big C áp dụng chương trình bán hàng với giá ưu đãi các loại nông sản của tỉnh Hải Dương, gồm: Cà rốt, cà chua, su hào, bắp cải, súp lơ, hành lá,… Dự kiến, mỗi tuần GO! và Big C miền Bắc sẽ tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản của Hải Dương. Chương trình sẽ được tiếp tục cho đến cuối mùa vụ, nhằm chung tay giúp người nông dân bớt thiệt hại nhất.
Giá nông sản được Big C thực hiện bán không lợi nhuận, trong đó su hào có giá 5.900 đồng/kg; bắp cải 3.900 đồng/kg, cà chua 4.900 đồng/kg và hành tây là 13.800 đồng/kg. Khá nhiều người dân đã đến mua nông sản giải cứu trong siêu thị.

Bắp cải, su hào giá bán rất thấp trong Big C.

Theo đại diện của Tập đoàn BRG: Từ trước Tết Nguyên đán Tập đoàn BRG đã thu mua nông sản cho nông dân tại Hải Dương và Quảng Ninh tiêu thụ tại chỗ. Kể từ 23/2, hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện ích của BRG sẽ thu mua và bán hàng không lợi nhuận cho nông dân Hải Dương. Tuy nhiên, số lượng không được nhiều, vẫn chủ yếu mua và cung ứng tại chỗ ở 2 tỉnh nói trên.

Tập đoàn đang gặp khó khăn khi vận chuyển nông sản về Hà Nội do liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh, các phương tiện khó khăn chở hàng hóa vào TP Hà Nội. Nếu thông thương tốt thì BRG có thể thu mua khoảng 10 - 20 tấn/tuần, bởi nguồn cung nhiều, nhu cầu có.
Bên cạnh đó, ngày 22/2, hệ thống siêu thị Co.opmart cho biết đã thu mua và bán nông sản cho nông dân Hải Dương với lượng tiêu thụ 30 tấn rau/tuần.

Bích Hời

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây