Grab sẽ phải nộp phạt 37.000 USD cho mỗi lần vi phạm ở Philippines

Chủ nhật - 12/08/2018 21:45
Ủy ban Cạnh tranh Philippines cho biết cơ quan này sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của Grab trong khoảng thời gian 1 năm.

VTV dẫn nguồn Ủy ban Cạnh tranh Philippines cho biết cơ quan này sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của Grab trong 12 tháng tiếp theo. Mỗi lần vi phạm quy định, Grab sẽ phải nộp phạt khoảng 37.000 USD.

Philippines cuối cùng cũng đã thông qua thương vụ thâu tóm Uber Đông Nam Á của Grab. Tuy nhiên, để duy trì sự công bằng và quyền lợi cho người tiêu dùng, Grab vẫn đang trong thời gian "thử thách" của Philippines. Với những vi phạm nghiêm trọng, Philippines sẽ cân nhắc không công nhận thương vụ Grab và Uber sáp nhập.

Ảnh minh họa - Nguồn: VTV

Trước đó, thương vụ sáp nhập đình đám giữa hai hãng Grab và Uber nằm trong “tầm ngắm” của các cơ quan chức năng tại Malaysia khi các cơ quan này lo ngại rằng, vụ sáp nhập có thể dẫn đến tình trạng độc quyền trong hoạt động của Grab, vi phạm luật cạnh tranh và ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Tại Singapore, Chính phủ vẫn tiếp tục tính toán các biện pháp quản lý chặt chẽ Uber và Grab do lo ngại có sự độc quyền ảnh hưởng đến người tham gia giao thông và các lái xe cũng như những hệ lụy khác do sự gia tăng của số lượng xe hơi như môi trường và kẹt xe. Theo đó, Singapore sẽ áp dụng các biện pháp cấp phép và thu phí đối với các hãng taxi công nghệ khi họ đạt đến một số lượng xe nhất định.

Mặc dù các quy định cụ thể phải đến cuối năm nay mới được đưa ra nhưng có thể thấy quyết tâm của Chính phủ Singapore trong quản lý chặt hơn nữa hoạt động của Uber và Grab.

Thủy Bích (t/h)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây