Giới trẻ Hà Tĩnh tiếp cận kiến thức về sở hữu trí tuệ và khởi nghiệp

Thứ tư - 16/09/2020 13:47
Qua lớp tập huấn, sinh viên, đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh có thêm kiến thức cơ bản về về sở hữu trí tuệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để hiện thực hóa các ý tưởng của bản thân.

Sáng 16/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh khai mạc lớp đào tạo kiến thức về sở hữu trí tuệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên trao đổi những kiến thức tổng quan về sở hữu trí tuệ; pháp luật về sở hữu trí tuệ; vấn đề đăng ký, bảo hộ và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm dịch vụ; kỹ năng khởi nghiệp sáng tạo trong thực tiễn…

Trong quá trình giảng dạy các chuyên đề, giảng viên và học viên đã lồng ghép kết hợp trao đổi, thảo luận về những vấn đề khó khăn, phân tích các mô hình mới, cách làm hay trong khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Ngoài ra, tại lớp tập huấn, các học viên còn được lãnh đạo Sở KH&CN thông tin và hướng dẫn cách thức tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” năm 2020 cấp tỉnh và một số chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh.

Thông qua buổi tập huấn, sinh viên, đoàn viên thanh niên có thêm kiến thức về sở hữu trí tuệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Từ đó, mạnh dạn khai thác tiềm năng, phát triển ý tưởng để góp phần triển khai ngày càng mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thái Oanh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây