Giá vàng không thể tăng trong tuần tới?

Chủ nhật - 02/05/2021 13:49
Sự thất vọng đang len lỏi vào thị trường bởi giá vàng này không thể vượt qua mức 1.800 USD/ounce ngay cả khi nền kinh tế đang chứng kiến áp lực lạm phát gia tăng, chính sách tiền tệ mở rộng và việc các chính phủ muốn chi nhiều tiền hơn.

Theo khảo sát của Kitco News về giá vàng trong tuần tới, không có chuyên gia phân tích phố Wall nào giữ quan điểm tích cực. Cụ thể, 53% chuyên gia được khảo sát dự đoán giá vàng giảm và 47% dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.

Giá vàng không thể tăng trong tuần tới?.

Tại phố Main, 512 trong tổng số 954 phiếu bầu (tương đương 54%) dự đoán giá vàng sẽ đi lên, 249 phiếu (tương đương 26%) dự đoán giá sẽ thấp hơn và 193 phiếu còn lại (tương đương 20%) giữ ý kiến trung lập.

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures cho biết: "Bây giờ không phải là lúc để mua vàng. Ở thời điểm hiện tại, vàng đang gặp khó khăn, nhưng một lúc nào đó, nó sẽ khởi sắc".

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nhận định: "Vàng đang làm những gì mà nó làm tốt nhất… đó là gây thất vọng cho các nhà đầu tư."

Thị trường vàng đã chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ trong tâm lý khi giá không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.800 USD/ounce.

Một số nhà phân tích lưu ý rằng mặc dù vàng đã không thể vượt qua mức 1.800 USD/ ounce nhưng kim loại quý này cũng đã cố gắng tìm được mức hỗ trợ ban đầu mạnh mẽ - trên 1.750 USD/ounce.

Trong khi tâm lý trên thị trường vàng trở nên tồi tệ, nhiều nhà phân tích lại cho biết họ sẽ tìm mua vàng với giá thấp hơn.

Câu hỏi mà nhiều nhà phân tích đang đặt ra hiện nay là liệu giá vàng có thể xuống thấp tới mức nào trong thời gian tới. Mặc dù nhận thấy tiềm năng dài hạn đối với vàng, nhưng Haberkorn nói rằng kim loại quý này sẽ gặp khó khăn vì nó phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ đồng, gỗ xẻ, cổ phiếu và thậm chí cả Bitcoin khi các thị trường này đang có đà tăng đáng kể.

Thanh Thư

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây