Dự án thua lỗ nghìn tỷ PVTex bắt đầu có lãi

Thứ năm - 14/06/2018 20:45
Nhà máy đã có lãi 170 triệu đồng sau 1 tháng vận hành.

Thông tin từ Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex) dự kiến sẽ đưa vào sản xuất 6 dây chuyền của phân xưởng kéo sợi Filament ngay trong tháng 6 này.

Còn theo báo cáo mới nhất của PVTEX, từ ngày 20/4 vừa qua, PVTEX đã tiến hành khởi động, đi vào vận hành chính thức 3 dây chuyền của phân xưởng kéo sợi Filament.

Kết quả vận hành ban đầu cho thấy, máy móc hoạt động ổn định, chất lượng sản phẩm đạt 99,25% chất lượng, đảm bảo yêu cầu của khách hàng.

Lãnh đạo PVTEX giới thiệu sản phẩm sợi Filament của NMSX Đình Vũ với lãnh đạo CĐ DKVN.

Tính đến ngày 20/5, tức là sau đúng 1 tháng vận hành, với giá mua nguyên liệu hiện nay, nhà máy đã có lãi khoảng 170 triệu đồng, sản phẩm sản xuất ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó.

Hiện PVTEX và Tổ hợp APH (bao gồm Công ty Cổ phần An Phát Holdings, Công ty Fortrec Chemical và Reliance Pte.Ltd) đang tập trung thương thảo, hoàn thiện các nội dung để có thể đi đến ký kết hợp đồng hợp tác và sản xuất kinh doanh trong tháng 6.

Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ PVTEX có tổng vốn đầu tư lên tới 325 triệu USD (tương đương gần 7.000 tỷ đồng) nhưng từ khi chạy thử và vận hành vào tháng 5/2014 đã liên tục đối mặt với việc không bán được hàng, tạm dừng sản xuất.

Sau khi vận hành khoảng 7 tháng dự án đã lỗ hơn 1.085 tỷ đồng, doanh thu không đủ bù chi phí tối thiểu. Hiện, PVN đang phải gánh chịu toàn bộ khoản công nợ đã vay để thực hiện dự án cũng như khoản lỗ trên 3.000 tỷ đồng của nhà máy này. Ông Vũ Đình Duy, cựu TGĐ Nhà máy đã bỏ trốn khi ra nước ngoài và Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an hiện tạm đình chỉ điều tra, chờ đến khi bắt được.

Huy Lê

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây