Đối tác lớn của Apple chuẩn bị rót thêm 101 triệu USD vào Việt Nam

Thứ tư - 09/06/2021 12:47
Khoản vốn này được Pegatron đầu tư tại Việt Nam để sản xuất và kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông và linh kiện điện tử.

Pegatron - đối tác sản xuất lớn của Apple, Microsoft và Sony - sắp đầu tư thêm 101 triệu USD vào Việt Nam để sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông và linh kiện điện tử.

Pegatron là đối tác sản xuất lớn của Apple, Microsoft và Sony. (Ảnh: iClarified)

Cụ thể, theo Reuters, Đài Loan (Trung Quốc) vào hôm thứ Hai vừa qua đã chấp thuận cho Pegatron Corp tiến hành khoản đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam.

Khoản vốn này sẽ được đầu tư vào công ty con của Pegatron tại Việt Nam, để sản xuất và kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông và linh kiện điện tử.

Hồi tháng 9 năm ngoái, báo chí trong nước từng đưa tin Pegatron đang tìm kiếm cơ hội đầu tư 1 tỷ USD vào Việt Nam trong 3 giai đoạn vào các cơ sở sản xuất trong các lĩnh vực như máy tính, truyền thông và điện tử tiêu dùng.

(Ảnh: Reuters)

Pegatron đã nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khoảng 19 triệu USD tại khu công nghiệp Deep C 2A thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, Hải Phòng vào tháng 3/2020.

Tập đoàn này cũng đang mở rộng cho dự án thứ 2 với tổng vốn đầu tư khoảng 481 triệu USD tại Hải Phòng để sản xuất thiết bị điện tử (điện tử dân dụng, máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy tính, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử, bảng mạch).

(Ảnh: Reuters)

Khi đi vào hoạt động, dự án dự kiến tạo việc làm cho 22.500 lao động trực tiếp và đóng góp vào nguồn thu ngân sách khoảng 100 tỷ đồng/năm.

Theo kế hoạch, Pegatron sẽ tiếp tục đầu tư dự án thứ 3 với quy mô 500 triệu USD vào Việt Nam trong giai đoạn 2025 - 2026. Không chỉ đơn thuần là đầu tư nhà máy sản xuất, Pegatron còn dự kiến đầu tư cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D).

(Ảnh: Bloomberg)

Trước đó, trong báo cáo thường niên năm 2020, Tập đoàn Pegatron cũng đề cập về việc tiếp tục mở rộng cơ sở sản xuất sang Việt Nam và Ấn Độ để đáp ứng những thay đổi mạnh mẽ của chuỗi cung ứng.

Trong danh sách 200 đối tác cung ứng hàng đầu trong năm 2020 cho Apple, có 21 nhà cung ứng có nhà máy ở Việt Nam. Con số này đã tăng 150% so với 2 năm trước.

Duy Huỳnh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây