Diễn đàn Kinh doanh 2020 với chủ đề 'Xuyên qua vùng nhiễu động'

Thứ sáu - 16/10/2020 20:46
Tại Diễn đàn Kinh doanh 2020 với chủ đề 'Xuyên qua vùng nhiễu động' do Forbes Việt Nam tổ chức, FPT đã được vinh danh là công ty công nghệ duy nhất trong 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Đây là lần thứ 8 FPT được vinh danh trong bảng xếp hạng thường niên uy tín này của Forbes. Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa đã tham gia phiên thảo luận “Thích ứng với thực tế mới”. Tại đây, ông Nguyễn Văn Khoa cho biết cách thức FPT nhanh chóng nắm bắt xu hướng, linh hoạt thay đổi trong giai đoạn khủng hoảng vừa qua để đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định và phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, vị lãnh đạo tập đoàn cũng chia sẻ những đóng góp của FPT nhằm kiến tạo những nền tảng mới, từ đó thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt liên minh trong bối cảnh mới, gia tăng tốc độ chuyển đổi theo mô hình vận hành số, góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển nền kinh tế quốc gia.

Trong những năm gần đây, FPT tập trung vào hai mảng cốt lõi công nghệ và viễn thông, với mục tiêu dài hạn là trở thành top 50 công ty dịch vụ chuyển đổi số toàn cầu. Tỷ trọng doanh thu khối công nghệ trên tổng doanh thu toàn tập đoàn đã tăng từ khoảng 23-25% vào giai đoạn 2013-2017 lên 58% vào năm 2018 và 57% vào năm 2019. Trong năm 2019, doanh thu và lợi nhuận hai khối công nghệ và viễn thông gần như chiếm trọn trong cơ cấu tổng doanh thu và lợi nhuận toàn tập đoàn, ở mức lần lượt là 94,5% và 81,1%.

Các diễn giả trong phiên thảo luận 1 với chủ đề thích ứng với thực tế mới. Ảnh Forbes Việt Nam.

Để duy trì hoạt động vận hành và kinh doanh, tập đoàn đã đưa ra những quyết sách chiến lược tức thời, thử nghiệm những cách làm mới dựa trên ứng dụng các sản phẩm, giải pháp công nghệ 4.0 để tái cấu trúc mô hình hoạt động, tích cực chuyển từ offline sang online trong mọi hoạt động hội nghị, hội thảo, bán hàng, hỗ trợ khách hàng, giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh luôn liền mạch, tiết kiệm chi phí và đảm bảo nguồn thu.

Trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đã được kiểm soát, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT khẳng định: “Đây chính là cơ hội tốt nhất để các doanh nghiệp rà soát và khắc phục các điểm yếu trong vận hành, giải quyết cơ bản các vấn đề đã tích lũy suốt thời gian tăng trưởng nóng trước đây. Những chính sách thành công trong “thời chiến” sẽ còn được tiếp tục áp dụng và phát huy trong thời bình. Trong thời Covid, lãnh đạo phải thể hiện vai trò của mình, “tìm cơ trong nguy”, tìm thấy cơ hội của mình trong việc tăng cường sáng tạo, đổi mới bằng công nghệ, chuyển đổi số sâu rộng, tìm kiếm cơ hội ở thị trường quốc tế”.

THANH HẢI

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây