Đà Nẵng khánh thành và đưa vào sử dụng nhà ở cho công nhân

Chủ nhật - 18/10/2020 11:47
Ngày 18-10, tại Đà Nẵng, Công trình Nhà ở Công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng giai đoạn 1, với vốn đầu tư 70 tỷ đồng.

Ngày 18-10, tại Đà Nẵng, Công trình Nhà ở Công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng giai đoạn 1, với vốn đầu tư 70 tỷ đồng.

Đây là dự án do Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư có tổng diện tích 27.755 m2, mật độ xây dựng 24,6%. Công trình đầu tư xây dựng ba khối nhà với quy mô năm tầng và tầng áp mái, gồm 278 phòng ở đơn và bảy phòng ở đôi. Dự án ngoài bố trí nhà để xe, phòng sinh hoạt chung, phòng bảo vệ, phòng ở đôi và đơn, tại Khối 2 còn có nhà trẻ và trạm y tế để sử dụng chung cho cả ba khối. Sẽ có khoảng 600 công nhân được giải quyết chỗ ở. Giá thuê bình quân 18,5 nghìn đồng/m2.

Theo đó, người lao động đang làm việc tại các Khu công nghiệp (KCN) chưa có nhà ở, hoặc có nhưng hư hỏng, dột nát hoặc diện tích bình quân dưới 10m2/người đạt các tiêu chí: có hộ khẩu thường trú tại TP Đà Nẵng; người khuyết tật; người lao động công tác tại doanh nghiệp trong các KCN từ ba đến năm năm; vợ hoặc chồng là đoàn viên công đoàn thì được lựa chọn để thuê nhà.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh cho biết: Liên đoàn Lao động bảo đảm người thuê đúng đối tượng được thụ hưởng chính sách; tiếp tục kêu gọi xã hội hóa để đầu tư các cửa hàng tiện lợi, nhà trẻ… đáp ứng nhu cầu của công nhân, tổ chức các hoạt động văn hóa nâng cao đời sống tinh thần của công nhân…

Công trình Nhà ở Công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm

Tại Lễ khánh thành, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng trao Quyết định cho thuê nhà cho 18 công nhân lao động đang công tác tại KCN Hòa Cầm. Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố trao hỗ trợ cho 90 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại KCN Hòa Cầm (mỗi suất một triệu đồng).

Ngoài ra, các công đoàn cơ sở cũng trao tặng 26 chiếc ghế đá cho Công trình nhà ở công nhân; Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cẩm Lệ trao tặng 285 chiếc quạt máy cho công nhân lao động được thuê nhà.

Công trình nhằm nâng cao đời sống vật chất, điều kiện sinh hoạt cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp theo Chỉ thị 52 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng; Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trước đó, nhằm giải quyết nhu cầu thiết yếu về nhà ở cho công nhân lao động tại các KCN trên địa bàn thành phố, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 1772 ngày 03-4-2017 về việc phê duyệt Đề án phát triển nhà ở công nhân các KCN trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 20% số công nhân tại các KCN có nhu cầu về nhà ở và đến năm 2030 giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 35% số công nhân tại các KCN có nhu cầu về nhà ở.

Dự kiến, Giai đoạn 2 sẽ được tiếp tục thực hiện gồm năm khối nhà ở năm tầng, nhà xe, siêu thị mini, nhà trẻ và các hạ tầng kỹ thuật khác. Tổng mức đầu tư khoảng 128 tỷ đồng.

THANH TÂM

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây