Cục Hải quan An Giang: Cam kết đồng hành tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Thứ bảy - 17/10/2020 17:46
Cục Hải quan An Giang cam kết thực hiện các biện pháp nhằm tiếp tục tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất xuất khẩu vượt qua khó khăn của dịch Covid-19.

Cục trưởng Hải quan An Giang Trần Quốc Hoàn trao Giấy khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích nộp ngân sách. Ảnh: CTV.AG

Ngày 16/10, Cục Hải quan An Giang đã tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp (DN) làm thủ tục hải quan thường xuyên trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã ghi nhận nỗ lực đồng hành của cơ quan hải quan trong quá trình hoạt động thông quan hàng hóa. DN luôn nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ hướng dẫn về thủ tục hải quan nên không phát sinh nhiều vướng mắc.

Để giúp doanh nghiệp nắm bắt, hiểu cặn kẽ và thực hiện đúng các quy định pháp luật về hải quan, Cục Hải quan An Giang đã giới thiệu nhiều nội dung mới liên quan đến thủ tục và chính sách về lĩnh vực hải quan và mong muốn DN nghiêm túc triển khai, tránh mắc phải những sai phạm về thủ tục, chính sách không đáng có.

Cục trưởng Cục Hải quan An Giang Trần Quốc Hoàn đã đưa ra những cam kết tạo thuận lợi cho DN. Cụ thể, Cục Hải quan An Giang luôn nhiệt tình, tận tụy với công việc; thực hiện đúng quy trình quy định, quy tắc ứng xử khi tiếp xúc với DN thực hiện các thủ tục hải quan; tiếp nhận đầy đủ, phản hồi nhanh chóng, giải quyết khẩn trương ý kiến đóng góp khiếu nại của khách hàng; thực hiện cơ chế đảm bảo sự giám sát của khách hàng đối với các hoạt động nghiệp vụ hải quan.

Cục Hải quan An Giang cũng cam kết tiếp tục cải cách, đơn giản thủ tục nghiệp vụ, giảm tỷ lệ kiểm tra thực tế hàng hóa, giảm chi phí hành chính và giảm thời gian sau thông quan; tạo thuận lợi thương mại cho DN vẫn đảm bảo yêu cầu quản lý nhà nước về lĩnh vực hải quan và quản lý sự tuân thủ pháp luật một cách hiệu quả./.

Kim Phượng

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây