Chìa khóa để công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đạt hiệu quả

Thứ ba - 12/01/2021 14:47
Công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) đang đứng trước những đòi hỏi, thách thức mới cần phải có sự thay đổi một cách toàn diện, sâu sắc từ tư duy, nhận thức đến cách làm. Từ thực tế công tác PBGDPL ở các ngành, các địa phương trên cả nước, nhiều kinh nghiệm quý đã được rút ra.

Các mô hình PBGDPL mang lại hiệu quả rất phong phú, đa dạng; tuy nhiên, có những mô hình chung có thể áp dụng thống nhất, đồng bộ trong cả nước nhưng cũng có những mô hình riêng chỉ phù hợp với từng địa bàn, lĩnh vực, đối tượng cụ thể.

Việc xác định một mô hình PBGDPL có hiệu quả hay không phụ thuộc vào các điều kiện tự nhiên, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội cụ thể, bảo đảm sự cân đối, hài hòa giữa nhu cầu được thông tin về pháp luật của người dân với yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Do vậy, khi xây dựng, nhân rộng các mô hình cần thiết phải có phân tích, đánh giá kỹ về những tác động, cả tích cực và tiêu cực cũng như những yếu tố tác động, ảnh hưởng cụ thể để xây dựng các mô hình, bảo đảm tính chủ động, sáng tạo và linh hoạt.

Hội nghị tuyên truyền pháp luật là hình thức PBGDPL khá phổ biến (Ảnh: L.A)

Sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo Bộ, ngành, đoàn thể, địa phương; sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL; sự tham mưu chủ động tích cực của cơ quan tư pháp, pháp chế Bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan chuyên môn; sự chủ động vào cuộc, tích cực vận động, thuyết phục thành viên, Hội viên tham gia của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận; đặc biệt là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan, tổ chức; sự tích cực, chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật của nhân dân. Đây là những nhân tố quyết định sự thành công hay không thành công của các mô hình PBGDPL được nghiên cứu, xây dựng...

Hàng năm, Hội đồng phối hợp PBGDPL các cấp; các Bộ, ngành, đoàn thể, địa phương cần sớm chỉ đạo, hướng dẫn định hướng về chủ đề, nội dung, hình thức trọng tâm cần tuyên truyền, phổ biến, bảo đảm sát với nhu cầu xã hội, với việc triển khai các chính trị - pháp lý của đất nước, của từng Bộ, ngành, đoàn thể, địa phương. Đặc biệt, cần đa dạng hóa các hình thức tổ chức thực hiện; xác định nội dung bảo đảm cân đối giữa nhu cầu của đối tượng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị, bảo đảm nội dung ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ tiếp thu, dễ vận dụng, sát thực tế, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh và khả năng tiếp cận của từng nhóm đối tượng cụ thể; có sự lồng ghép trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào vận động quần chúng.

Khi xây dựng mô hình PBGDPL cụ thể cần tính toán đầy đủ các nguồn lực và điều kiện bảo đảm; tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, theo dõi thực hiện, kịp thời sơ kết, tổng kết, động viên khen thưởng kịp thời đối với những tập thể, cá nhân có thành tích; tiếp tục động viên, khích lệ, huy động các nguồn lực vào quá trình xây dựng, hoàn thiện các mô hình PBGDPL hiệu quả, nhất là các ý tưởng, các sáng kiến trong đổi mới công tác PBGDPL; đồng thời đánh giá tính hiệu quả để có kế hoạch nhân rộng mô hình.

Linh Anh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây