Các yếu tố kỹ thuật đang gây sức ép lên giá cà phê robusia

Thứ năm - 10/06/2021 12:46
Các nhà quan sát cho rằng, bên cạnh sự sự thoái lui của các đồng tiền kỹ thuật số làm dòng vốn đầu cơ chuyển mạnh qua các sàn hàng hóa phái sinh còn có sự thanh lý, chốt lời của đầu cơ ngắn hạn. Ngoài ra, nguồn cung cà phê toàn cầu thiếu hụt trong trung hạn dù là điều đã được dự báo nhưng áp lực vụ thu hoạch mới năm nay của Brazil vẫn còn nguyên, có thể kéo dài tới hết quý III năm nay.

Giá cà phê thế giới suy yếu trở lại khi thời tiết Brazil bắt đầu có mưa, tuy lượng mưa vẫn còn thấp hơn mức trung bình nhiều năm, nhưng cũng góp phần giảm bớt mối lo khô hạn làm chất lượng hạt sụt giảm.

Giá cà phê arabica trên sàn ICE Futures US - New York quay đầu tăng nhẹ, với mức tăng không đáng kể. Giá cà phê arabica kỳ hạn giao tháng 7 tăng 0,3 Cent (0,19%), lên 158 Cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 cũng tăng 0,25 Cent (0,16%), lên 160,1 Cent/lb. Khối lượng giao dịch tiếp tục tăng mạnh.

Giá cà phê trong nước hôm nay 10/6 giảm tiếp 200 đồng/kg tại hầu hết các địa phương trọng điểm. (Nguồn: Favpng)

Cuộc đối thoại giữa Chính phủ Colombia và nhóm biếu tỉnh sẽ tiếp tục diễn ra, đây là tín hiệu tích cực đối với các hoạt đông xuất khẩu cà phê arabica ở nước này.

Thêm vào đó, thời tiết thuận lợi tại các khu vực trồng arabica chính ở Brazil trong tuần này cũng là một yếu tố gây bất lợi cho giá. Do vậy, giá cà phê arabica trong ngắn hạn có thể tiếp tục giảm nhẹ.

Từ góc nhìn kỹ thuật, các chuyên gia phân tích của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho rằng, gần đây, giá cà phê arabica đang biến động trong khu vực 155 — 165 Cent. Lực bán trong các phiên vẫn khá mạnh, duy trì trên đường trung bình, nên rất có thể giá sẽ giảm về khu vực hỗ trợ 153 Cent. Lực mua ở vùng này có thể đưa giá về đóng cửa ở mức 155 — 156 Cent, phía trên đường trendline.

Đối với giá cà phê robusta, đang bước vào chu kỳ giảm điều chỉnh sau thời gian dài tăng nóng. Các tin tức tích cực liên quan tới vaccine ở Mỹ và sự mở cửa trở lại của các nước châu Âu cũng là yếu tố sẽ hạn chế đà tăng của giá.

Lăng kính kỹ thuật cũng cho thấy, lực bán của các nhà đầu tư cà phê robusta vẫn còn mạnh, cộng thêm tín hiệu phân kỳ đã ngày càng rõ ràng, do đó xu thế giảm của giá cà phê robusta có thể tiếp tục duy trì trong ngắn hạn. Nếu lực bán vẫn áp đảo thì giá có thể giảm về vùng 1.548 USD.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây