Anh tăng cường hỗ trợ nghề cá do ảnh hưởng từ Brexit và COVID-19

Chủ nhật - 21/02/2021 21:47
Việc mở rộng đối tượng của gói hỗ trợ trị giá 23 triệu bảng Anh (32,4 triệu USD) sẽ đảm bảo có thêm nhiều doanh nghiệp có thể được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của chính phủ.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Burges)

Chính phủ Anh ngày 21/2 tuyên bố sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành cá sau khi những doanh nghiệp này bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan đến xuất khẩu hậu Brexit, cũng như nhu cầu giảm sút do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Môi trường Anh George Eustice khẳng định các ngư dân là một phần quan trọng của các cộng đồng sinh sống ven biển. Theo ông, chính phủ nhận thấy tác động của đại dịch COVID-19 cũng như việc kết thúc giai đoạn chuyển tiếp Brexit đối với những người dân làm việc trong nghề cá.

Do đó, việc mở rộng đối tượng của gói hỗ trợ trị giá 23 triệu bảng Anh (32,4 triệu USD) sẽ đảm bảo có thêm nhiều doanh nghiệp có thể được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của chính phủ. Theo đó, các doanh nghiệp đánh bắt cá và nuôi trồng hải sản sẽ được hưởng hỗ trợ tài chính của Chính phủ Anh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây